Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong số các quốc gia có bữa ăn trưa dành cho học sinh tốt nhất thế giới. Hai phần lớn nhất trong khay đựng đồ ăn bao gồm súp và cơm, còn phần nhỏ hơn dành cho các món ăn kèm như salad, hải sản, rau và trái cây. Những học sinh nhỏ hơn sẽ được uống thêm dầu cá. Bên cạnh đó, còn có những món ăn ưa thích bao gồm: kimchi, lá mè cuộn với cơm và phủ sốt mật ong, súp bí ngô với khoai, bánh kếp với hành lá, hạt tiêu, bạch tuộc, dưa chuột và salad kèm cà rốt.

Trung Quốc

Đây là bữa trưa của một trường học Đức tại Thượng Hải. Học sinh được thưởng thức khoai tây chiên, xúc xích, cà rốt, bánh mì và một miếng bánh ngọt.

Nhật Bản

Bữa ăn trưa của các trường học tại Nhật Bản gồm những món ăn "gia đình" chứ không phải đồ ăn nhanh như súp, cơm, thịt hoặc cá, salad và sữa. Đối với học sinh dưới bậc trung học không được phép mang theo thức ăn chuẩn bị riêng tới trường. Đặc biệt hơn, học sinh tại Nhật Bản không được ăn trong căng tin và căng tin cũng không có máy bán hàng tự động. Tất cả các em phải tự phục vụ chính mình bằng việc mang khăn trải bàn màu trắng và bữa ăn trưa đến lớp, sau đó trải khăn ra bàn rồi ăn tại đó.

Seattle, Washington, Hoa Kỳ

Một bánh sandwich nướng với một loại salad bắp ngô Tây nam, cà rốt tươi và lê đóng hộp hoặc táo. Ở Mỹ, món ăn trưa ở các trường khá khác nhau. Hầu hết học sinh đều lựa chọn thức ăn nhanh và thực phẩm tiện lợi cho trẻ em như cốm, khoai tây chiên. Các bậc phụ huynh cũng chuẩn bị đồ ăn trưa vào hộp cho trẻ mang đến trường.

Brazil

Thịt lợn với rau trộn, đậu đen và cơm, salad, bánh mì. Đây thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cho học sinh.

Phần Lan

 Súp đậu, rau củ cải đường, salad cà rốt, bánh mì và pannakkau (bánh tráng miệng) với hoa quả tươi.

Singapore

Bát salad nhẹ bao gồm trái cây, bánh mì tự làm, đậu tự nhiên, súp và lúa mạch.

Kim Hiền ( tổng hợp )