Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời

Hồng Ngọc 16:14 31/07/2021

Yakutsk nằm ở vùng viễn đông Siberia của Nga, là thành phố lạnh nhất thế giới. Với khí hậu lạnh giá tưởng chừng như con người khó sống sót, thế nhưng những cư dân bản địa vẫn sinh tồn qua nhiều thế kỷ.

Mới đây, một YouTuber đã đăng tải chuyến đi chơi của mình đến thành phố lạnh nhất thế giới và cho biết phải mất 30 tiếng mới đến được đó. YouTuber đó tên Cenet là một nhà làm phim tài liệu độc lập.

Người này tự nhận mình rất thích làm những sản phẩm có nội dung tiếp cận "những địa điểm độc đáo mà nhiều người chưa biết đến" để khám phá bằng cách quay video từng trải nghiệm rồi đăng tải lên kênh YouTube của anh ấy.

Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 10
Cenet là một nhà làm phim tài liệu độc lập.

Cách đây 2 tháng, Cenet đã quyết định đến thăm thành phố Yakutsk của Cộng hòa Sakha (Nga) nằm cách 450km về phía nam của vòng Bắc cực. Nơi đây được mệnh danh là thành phố lạnh nhất trên Trái Đất. Anh cho biết khu vực này rất tách biệt so với phần còn lại của thế giới và từng được sử dụng làm nơi lưu đày các tù nhân chính trị thời kỳ Liên Xô.

Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 9
Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 8
Những hình ảnh trong video mà YouTuber này đăng tải về thành phố lạnh nhất thế giới.

Trong phần mô tả video, Cenet viết: "Tôi đang ở thành phố lạnh nhất hành tinh - Yakutsk, thuộc Yakutia/ Siberia/ Nga. Nhiệt độ không khí thấp nhất từng được ghi nhận ở đây là -96°F (71°C)". YouTuber cũng cho biết thời điểm anh có mặt ở thành phố này, nhiệt độ ở đây đang khoảng -50 độ C, trong khi ở Bắc Cực chỉ mới đang -24 độ C.

Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 7
Anh chàng chia sẻ thời điểm mình đến Yakutsk, nhiệt độ ở đây đang khoảng -50 độ C, trong khi ở Bắc Cực chỉ mới đang -24 độ C.

Cenet cũng phỏng vấn rất nhiều người và cho khán giả thấy được cuộc sống ở thành phố lạnh nhất thế giới sẽ khắc nghiệt như thế nào. Anh chàng chia sẻ: "Bạn có thể bị bỏng da và rụng tai nếu như không đội mũ lông, hoặc xe ô tô luôn phải nổ máy vì nếu không sẽ chết máy (do quá lạnh). Mùa hè ở Yakutsk thực sự cũng rất ngắn".

Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 3
Băng tuyết phủ kín khắp mọi nơi ở thành phố này.
Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 2
Đây là một khu chợ nông sản ngoài trời.
Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 4
Người dân ở Yakutsk sử dụng da và lông thú để giữ ấm tốt nhất cho cơ thể.

Ngoài ra, Cenet còn bày tỏ sự tôn trọng dành cho một người phụ nữ vì có thể đứng từ 8h sáng - 9h30 ngoài trời giá lạnh để bán thịt. YouTuber cho biết thêm, người dân ở đây sống quá lâu với lạnh giá nên cũng cảm thấy không có vấn đề gì.

Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 6
Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng người dân ở đây vẫn hoạt động buôn bán bình thường.
Khám phá thành phố lạnh nhất thế giới, nơi gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 1
Bên trong những ngôi nhà luôn ấm áp nên khi vào nhà, mọi người đều cởi hết áo khoác ngoài.

Nhờ có video mang nội dung bổ ích này, mà rất nhiều người mới biết tới sự tồn tại của thành phố Yakutsk cũng như sự khắc nghiệt tại đây.

Tin đọc nhiều