Khám phá “vườn đậu” dành cho giới trẻ giữa lòng Hà Nội

Ghé thăm Soya Garden – chuỗi đậu nành chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam – sẽ khiến bạn hết “ô” đến “a” với một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới về đậu nành.

Đậu nành vốn chẳng phải là nguyên liệu xa lạ gì đối với ẩm thực Châu Á. Những món sữa đậu nành, đậu phụ, tàu hũ… luôn là những món ăn quen thuộc “từ nhà ra ngõ”, xuất hiện trong từng bữa cơm cho tới những quán quà vặt ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đừng vì sự phổ biến này mà “coi thường” giá trị của những hạt đậu bé nhỏ. Ghé thăm Soya Garden – chuỗi đậu nành chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam – sẽ khiến bạn hết “ô” đến “a”  với một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới về đậu nành.

Everything from Soya- Mọi thứ đều khởi nguồn từ đậu nành

Khác với bất kì mô hình đồ uống/ đồ tráng miệng nào, Soya Garden không chỉ chỉ xây dựng một thực đơn tổng hợp, “na ná” giống nhau mà xây dựng hẳn một “concept” cầu kì độc đáo với tất cả các món đều được lấy cảm hứng từ hạt đậu nành.

Thử mà xem, cứ việc thoả trí tưởng tượng lấy bất cứ món đồ uống nào mà bạn muốn và ghép với đậu nành là sẽ ra ngay thực đơn nhà “vườn đậu”. Có thể kể đến Soya Milk vốn quá đỗi thân thuộc,  Soya Coffee và Soya Tea vừa lạ vừa quen, hay thậm chí là cả Soya Iceblend & Granita cực “trendy” cũng có luôn. Với vị thơm bùi, béo ngậy mà không ngán của hạt đậu nành, Soya Garden tài tình “khai phá” ra cả một trải nghiệm vị giác chưa từng có trước đây.

 

Soya Milk với các loại vị khác nhau từ khoai môn, matcha, đi kèm với topping độc đáo là “perfect” để tạo nên công thức “gây nghiện”.

Ngon hơn và đẹp hơn

Một điều khiến Soya Garden chắc chắn “ăn điểm” hơn những lựa chọn đồ uống khác là sử dụng nguồn dinh dưỡng lành mạnh của đậu nành hữu cơ. Toàn bộ nguyên liệu đậu nành được sử dụng tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore kèm theo chứng chỉ USDA xác thực 100% organic hoàn toàn thân thiện với sức khoẻ người sử dụng.

 

Beancurd – Món tráng miệng trứ danh từ đảo quốc Singapore, sánh mượt óng ánh vừa chạm vào đầu lưỡi đã tan ngay trong miệng

Do đó giữa “bộn bề” những mối lo ngại về sự lành mạnh của các loại đồ uống nhanh hiên nay, Soya Garden xuất hiện như một lựa chọn “cứu cánh” cho các tín đồ quà vặt lo sợ tăng cân. Chỉ đơn gian ngon hơn là chưa đủ, thế hệ giới trẻ văn mình còn đòi hỏi khoẻ hơn, lành mạnh hơn và đẹp hơn.

Khu vườn giàu cảm hứng

Hiếm có nơi nào mang lại cảm giác độc đáo và đầy cảm hứng như không gian các cửa hàng của Soya Garden. Với tiêu chí hàng đầu là tạo nên cảm giác mát lành, tuyệt đối thoải mái và dễ chịu cho bất cứ ai bước chân vào cửa hàng, Soya Garden theo đúng nghĩa đen là một khu vườn đầy cây lá được bài trí tinh tế và hài hoà tới từng chi tiết nhỏ.

 

Không gian tại Soya Garden mang đến nguồn cảm hứng trong học tập và công việc

Dù bạn là ai, đến để làm gì cũng sẽ luôn tìm thấy được sự kết nối với không gian của Soya Garden. Từ những dãy bàn dài tiện nghi để làm việc và học tập, cho tới khu salon để thoải mái “chill-out” cùng nhóm bạn hay đơn giản chỉ là những góc bài trí xanh mướt dành riêng cho việc “sống ảo” đề được khéo léo tích hợp trong khu vườn này.

Chưa kể tới dịch vụ và nhân viên hoàn hảo theo chuẩn văn hoá Omotenashi (Nhật Bản) – chăm sóc khách hàng như khách quý đến nhà – chắc chắn sẽ giúp bạn gác lại những phiền toái, mỏi mệt bên ngoài cánh cửa để chạm đến sự sảng khoái, thư giãn tối đa.

Bấy nhiêu lí do trên, đã đủ để thuyết phục bạn ghé thăm “vườn đậu” ngay chưa? Hãy là những người đầu tiên đón đầu trào lưu “ngọt vị giác, mát trải nghiệm này” của Soya Garden nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khám phá “vườn đậu” dành cho giới trẻ giữa lòng Hà Nội tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...