Lần kiên nhẫn nhất mà bạn đã từng ngồi để cố gắng vượt qua một màn chơi hay con trùm khó kéo dài trong bao lâu? 10 lần? 100 lần? Nhiều khả năng là 99% chúng ta ngồi đây đều sẽ phải ngả mũ thán phục trước game thủ có nickname "Val JP" bởi anh chàng này đã bỏ ra tới 60 tiếng đồng hồ và 32.873 lượt chơi mới có thể vượt qua được màn chơi Mario cực khó xây dựng bằng tựa game Mario Maker.

Khâm phục chàng game thủ vượt qua màn chơi Mario sau 32.000 lần thất bại 1

Nếu bạn chưa biết thì đa số những màn chơi Mario Maker được làm ra để thử thách tay nghề những game thủ lão luyện đều có độ khó hết sức quái ác và chỉ một sai lầm trong thao tác thôi cũng sẽ khiến Mario chết ngay lập tức. Để vượt qua chúng đòi hòi bạn cần phải trải qua luyện tập cùng một cái đầu lạnh mới mong tránh khỏi nhầm lẫn, giống như việc phải chơi một bản nhạc phức tạp hoàn hảo từ đầu đến cuối vậy.

Ở những lượt chơi đầu tiên, Val JP thường chỉ sau vài giây đã phải trở về điểm xuất phát vì để Mario ngã xuống vực hay trúng phải vô vàn cạm bẫy khác có trong màn chơi mang tên gọi Val's Shellspace. Chẳng mấy ai ngờ rằng anh chàng này có thể kiên nhẫn đến mức sau hàng chục nghìn lần chết vẫn không chịu bỏ cuộc.

Khâm phục chàng game thủ vượt qua màn chơi Mario sau 32.000 lần thất bại 2

Quả thực có những thời điểm mà người xem tưởng chừng như Val JP đã buông xuôi, nhưng một động lực vô hình nào đó vẫn thôi thúc game thủ này tiếp tục tiến về phía trước và cuối cùng anh cũng thành công ở lượt chơi thứ 32.873. Tiếng hét đến lạc cả giọng của Val JP khi Mario cán đích đã phần nào diễn tả niềm vui sướng mà anh cảm nhận dược ở thời điểm đó.

Trong đoạn clip bên dưới, các bạn có thể xem lại hành trình đầy gian nan của Val JP để vượt qua màn chơi Val's Shellspace, tất nhiên là đã được tóm tắt lại trong một đoạn clip có độ dài khoảng 6 phút:

Đoạn clip tổng hợp lại quá trình chơi hơn 32 nghìn lần của Val JP.

Theo Gamesao