Cách đây vài ngày, diễn viên Khánh Vân chia sẻ hình ảnh xanh xao, nhợt nhạt và có phần mệt mỏi của bản thân. Cô nàng còn tiết lộ mình đã phải đi cấp cứu tới 3 lần, may mắn là được phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm tới tính mạng. Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra nữ diễn viên Mắt Biếc gầy đi trông thấy, gương mặt có phần hốc hác, không còn mũm mĩm như xưa.

Khánh Vân “Mắt Biếc” tiết lộ mình phải cấp cứu 3 lần
Khánh Vân “Mắt Biếc” tiết lộ mình phải cấp cứu 3 lần

Theo lời chính chủ, nguyên nhân khiến cô gặp tình trạng sức khoẻ xấu như vậy là do mỗi ngày chỉ ngủ 3 - 4 tiếng và chỉ ăn rau. Điều này khiến cơ thể thiếu chất, suy nhược. Sau khi được chăm sóc và uống thuốc kịp thời, Khánh Vân đã khoẻ mạnh và vui vẻ trở lại. 

Thiếu ngủ và ăn uống thiếu chất khiến cô nàng phải cấp cứu
Thiếu ngủ và ăn uống thiếu chất khiến cô nàng phải cấp cứu

Thực tế, không chỉ Khánh Vân, rất nhiều bạn trẻ hiện nay có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thiếu lành mạnh. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và tinh thần.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu ngủ trầm trọng?

Tuổi dậy thì là lúc cơ thể teen có sự thay đổi nhiều nhất về ngoại hình, sức khoẻ, tâm sinh lý,… Nếu không chăm sóc và có chế độ sinh hoạt hợp lý, bạn rất dễ mắc bệnh và “dậy thì thất bại” đấy.

Ở tuổi này, chúng ta cần ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi ngày, nếu ít hơn con số trên, cơ thể sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng, không thể tập trung vào việc gì, thậm chí dẫn tới trầm cảm.

Ngoài ra, thiếu ngủ còn khiến thị lực, hệ miễn dịch suy giảm, suy nhược cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, lão hoá, thậm chí là cả tử vong,...

 - Ảnh 4

Tác hại của việc ăn uống thiếu chất

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn nâng cao sức khoẻ, giảm thiểu nguy cơ gây bệnh. Ngược lại, nếu ăn uống thiếu chất, cơ thể sẽ gặp phải một số vấn đề như mệt mỏi, khó chịu, táo bón, căng thẳng, sút cân, ngủ không ngon giấc,…

Dù có muốn giảm cân bạn cũng không nên loại bỏ hoàn toàn tất cả nhóm thực phẩm trong ngày mà chỉ nên ăn số lượng ít, chia nhỏ các bữa trong ngày để kiểm soát lượng calo, không nên giảm cân tiêu cực, vừa không hiệu quả vừa ảnh hưởng tới sức khoẻ và tinh thần.

 - Ảnh 4