Khoảnh khắc nào đã giúp bạn nhận ra cha bạn rất yêu bạn?

Minh Hồng
"Cha tôi chẳng phải người ưa nói lời ngọt ngào, cũng chẳng phải người giỏi thể hiện tình cảm nhưng tôi biết ông yêu thương con cái vô cùng".

Không như mẹ, cách thể hiện tình yêu thương của ba âm thầm lặng lẽ hơn. Ba chẳng mấy khi nói những lời sến súa nhưng sẽ luôn quan tâm, hết lòng vì con cái. Cũng vì cách quan tâm âm thầm ấy, nhiều khi chúng mình nghĩ rằng ba chẳng yêu mình bằng mẹ cho đến khi, đủ tinh tế để hiểu về tình cha.

Mới đây, trên mạng xã hội, câu hỏi: "Khoảnh khắc nào đã giúp bạn nhận ra ba bạn rất yêu bạn?" trở thành dề tài được bàn luận sôi nổi. Rất nhiều câu chuyện cảm động về tình cha được dân mạng chia sẻ.

1. Lúc nào cũng yêu thương mình hết nhưng gần đây nhớ nhất là ba bảo "có trái mít gần chín đợi con về là kịp lúc ăn luôn" lúc mình về thì thấy mít được lột sạch sẽ bỏ tủ lạnh đợi mình rồi. Mình thích ăn mít nên nhà mình ba trồng toàn mít thôi, cứ bảo thích gì là ba mình lại trồng cây đó.

2. Ba bận lắm nhưng vẫn về nhà sớm để ăn sinh nhật mình.

3. Cha mình đi làm căn bản là không có thời gian, mình đi học xa nhà, mỗi lần nhận điện thoại cũng chỉ được vài phút, tuần nào cũng đều đều, toàn là “alo ăn cơm chưa con, trong người không đau ốm chi đúng không”, “con ăn rồi, không con khoẻ” rồi "ok, rứa đc rồi, thôi nha”.

Có những lời không phải là đường mật nhưng lại làm bản thân cảm thấy ngọt ngào.

Khoảnh khắc nào đã giúp bạn nhận ra ba bạn rất yêu bạn? - Ảnh 1

4. Bình thường lần nào về nhà rồi lên trường bố cũng là người chở ra bến hết nhưng hôm đó bố bận việc về quê, bố bảo chờ bố xong bố đưa ra, tui thì sợ không kịp chuyến nên đã đi ra trước. Lúc bố về, bố không thấy nên gọi điện mà lúc đó xe cũng sắp đến bố bảo sao không chờ bố cho tiền, một lúc sau lên xe rồi bố lại gọi hỏi đi chưa còn đủ tiền không hay bố chạy ra đưa nhé thì tui bảo con vừa lên xe rồi, bố không phải ra đâu mất công lắm. Thế mới biết bố lo với thương mình lắm luôn ý.

5. Bố tôi chẳng phải người ưa nói lời ngọt ngào, cũng chẳng phải người giỏi thể hiện tình cảm nhưng tôi biết ông yêu thương con cái vô cùng. Bố tôi là con trưởng, bố phải gánh vác rất nhiều thứ nhưng bố lại chỉ có 2 đứa con gái. Bố chưa từng nặng nề việc bố không có con trai, mặc kệ bị chính anh em họ hàng mỉa mai bố tôi chỉ có “cháu ngoại đích tôn”. Dù vất vả nhưng bố chưa từng để các con thiếu thốn cái gì cả.

6. Là lúc nhớ nhà quá, gọi về khóc như mưa kêu bố mẹ con không muốn xa nhà. Mẹ thì mắng sao cứ làm ầm lên thế hay thiếu tiền à ,còn bố thì bảo :”Mệt quá thì xin nghỉ về nhà cho thoải mái, cố gắng lên, nào ngơi việc bố mẹ xuống”.

Khoảnh khắc nào đã giúp bạn nhận ra ba bạn rất yêu bạn? - Ảnh 2

7. Vô tình share 1 bài có những món đồ linh tinh về tường chơi thôi mà ba xem đc ba mua cho rồi bảo: “Ba thấy hình như con thích phải ko, nên Ba mua cho con nè “, rồi còn nhiều thứ khác nữa... thương xỉu...

8. Là lúc mới đầu tui nói tui muốn thi trường chuyên thì bố là người không đồng tình, nhất quyết không cho tui thi vì chuyên khá xa nhà và bố muốn tui ở nhà với bố. Nhưng sau khi có kết quả là tui đỗ thì bố lại là người ủng hộ và khích lệ tui nhiều nhất luôn, iu bố nhiều lắm.

9. Đó là cái lúc mình chuyển viện. Ba mình nắm tay mình và nói: “Không sao đâu con, ráng về khoẻ còn đi học đi làm nuôi ba nữa", ba mình bỏ công ty tận gần 1 tháng, giao hết công việc cho mấy chú ở công ty làm hết chỉ để ở trong bệnh viện chăm mình, vì nếu để mình ở với mẹ 1 mình ba mình không an tâm. Rồi tới đợt hội chẩn, tiền phẫu thuật lên tới mấy trăm triệu, mình nói với ba là “hay là mình khỏi mổ đi ba, đang dịch bệnh khó khăn các thứ” ba mình la mình là “Giờ có bán nhà, bán công ty ba cũng lo cho con nữa” .....

Thiệt sự ba mình là 1 người ba rất là tuyệt vời. Nếu mà có kể những điều tuyệt vời ba dành cho chị em mình thì kể cả cuộc đời này cũng không hết. Mình cảm thấy rất là may mắn khi cuộc đời cho mình 1 người ba và 1 người mẹ tuyệt vời như vậy.

Khoảnh khắc nào đã giúp bạn nhận ra ba bạn rất yêu bạn? - Ảnh 3

10. Lúc mình học cấp hai, mình thấy bố rất lạnh lùng, ít nói, lại không bao giờ nhìn hay quan tâm xem các con như thế nào. Bố lúc nào cũng làm tối tới lúc mọi người đi ngủ hết rồi, rất muộn.

Mãi đến lần mình thức thâu đêm lén đọc truyện trong chăn, mới biết và để ý thấy là tối nào làm xong, bố cũng lên nhà cầm đèn soi từng người con một, xem các con đã ngủ chưa, có bị nóng hay lạnh không, có bị muỗi cắn không... và đặc biệt là đếm xem có thiếu đứa nào không.

11. Là dạo này mình bệnh, không ăn uống gì nổi, cha mặc dù la nhưng vẫn bỏ công việc về nấu cháo thịt bằm cho mình ăn, cha không nói nhưng mình biết cha thương mình rất nhiều.

Dù có thể, hàng ngày cha lạnh lùng, kiệm lời là vậy, nhưng sâu thẳm bên trong, họ lo lắng, yêu thương con cái vô cùng... Và chúng mình cũng chợt nhận ra rằng, cha mẹ nào cũng dành nhiều tình cảm, nhiều sự lo toan cho con cái nhất, chỉ mong con bình an, lớn lên là hạnh phúc lắm rồi. Và quả thật với chúng mình, hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy, được cha mẹ quan tâm và chăm sóc mỗi ngày! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khoảnh khắc nào đã giúp bạn nhận ra cha bạn rất yêu bạn? tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Bài tập mắt cho người cận thị

Thực hiện đều đặn các bài tập cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng cường cử động nhãn cầu, thư giãn mắt, giảm nhức mỏi và hạn chế sự tiến triển của cận thị.