Theo trang Life Hack, trung bình một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 gr đường, 2 gr chất béo không bão hòa và 2 gr protein. Ngoài ra, thanh long còn chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và các khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt, can xi và đặc biệt có cả chất xơ.

Khỏe đẹp nhờ

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào ấy, thanh long đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tốt cho tim mạch 

Do chứa chất béo không bão hòa đơn nên thanh long rất tốt cho tim. Ngoài ra, thanh long cũng không có cholesterol nên đồng nghĩa với việc các mảng bám trong động mạch không có cơ hội phát triển. Không chỉ vậy, các hạt đen li ti trong quả thanh long có các a xít béo không no như omega-3 và omega-6. Các chất này giúp làm giảm triglycerides, từ đó có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Phong phú hàm lượng chất xơ, nên thanh long hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.

Cải thiện thị lực

Cũng như cà rốt, thanh long chứa nhiều carotene có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực. Thanh long rất giàu vitamin A ở dạng carotene - loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của mắt.

Chống ung thư. 

Theo trang Medical Daily, ngoài vitamin C, thanh long còn chứa carotene, dưỡng chất giúp chống ung thư và giảm các khối u hiệu quả. 

Thúc đẩy hệ miễn dịch

Thanh long giàu vitamin C, B1, B2 và B3 cũng như chứa các khoáng chất như sắt, can xi và phốt pho nên giúp kích thích sự hoạt động của các chất chống ô xy hóa.

Khỏe đẹp nhờ

Chất chống ô xy hóa là những phân tử chịu trách nhiệm ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào trong cơ thể.

 Tốt cho da. 

Những trái cây có hàm lượng nước phong phú sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Hơn nữa, các chất chống ô xy hóa trong thanh long còn ngăn chặn những thiệt hại của da bằng cách cản trở sự hình thành của các gốc tự do có hại.

Kiểm soát lượng đường trong máu. 

Một trong những lợi ích quan trọng đối với sức khỏe của thanh long là giúp điều chỉnh nồng độ đường huyết ở bệnh nhân tháo đường. Sở dĩ có hiện tượng này là do thanh long chứa nhiều polyphenol, carotenoid, và glucosinolate... giúp cân băng lượng đường trong máu.

Khỏe đẹp nhờ

Hãy bổ sung loại hoa quả tốt cho sức khỏe vào thực đơn cho teen, pama nhé.

Tốt cho thần kinh và não

Thanh long chứa vitamin B - là một trong những thành phần quan trọng hỗ trợ cho sự hình thành các tế bào thần kinh. Ngoài ra, loại quả này cũng có hàm lượng khoáng chất và vitamin phong phú nên có khả năng để thúc đẩy việc sản xuất hồng cầu (tế bào máu đỏ).

Ngăn chặn viêm khớp.

Thanh long là một nguồn giàu chất xơ và phốt pho. Cả hai đều cần thiết để ngăn chặn hàng loạt các bệnh về xương liên quan như viêm khớp và loãng xương. Viêm khớp là một điều kiện mà có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các khớp; trong khi đó, bệnh loãng xương là một tình trạng mà xương trở nên giòn do bị mất mật độ xương.

Theo Thanhnien