Như các bạn đã biết, đa số kỹ năng của các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại là định hướng. Nó đòi hỏi người chơi phải sử dụng chuẩn xác, "hack não" thành công đối phương. Tất nhiên, kỹ năng định hướng nào càng khó trúng thì sát thương hoặc lợi thế đem đến càng cao.

Katarina

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Katarina là "của hiếm" trong hàng ngũ nhưng vị tướng pháp sư trên Đấu Trường Công Lý khi cô nàng này chả có bất kỳ 1 kỹ năng định hướng nào cả. Có thể nói, Katarina dễ chơi nhưng để bá đạo với vị tướng này thì lại khá khó khăn đây.

Bạn phải lựa chọn được thời điểm ra vào combat hợp lý. Bộ kỹ năng cho phép hồi chiêu cực nhanh nếu tiêu diệt được đối phương cho phép Ác Kiếm trở thành 1 trong những vị tướng dễ kiếm Pentakill nhất Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều người cho rằng, Katarina không đạt hiệu quả cao khi thi đấu tại mức rank từ Bạch Kim trở lên.

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Điều này đúng 1 phần, game thủ biết chơi không khó để ngắt chuỗi combo của Kata. Thế nhưng nếu khéo léo, bạn hoàn toàn có thể gánh team cho dù đang đánh ở rank Thách Đấu đi chăng nữa. MaRin và Faker từng rất thích sử dụng vị tướng này khi đánh xếp hạng đấy.

Singed

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Cái tên tiếp theo mà chúng ta nhắc đến chính là gã Dược Sĩ điên - Singed, và hắn chả có kỹ năng định hướng nào chiêu (W) Keo Siêu Dính. Từng là vị tướng giúp cho Looper của SamSung White lên ngôi chức vô địch chung kết thế giới mùa 4.

Thế nhưng, việc khá kén người chơi và farm khó khăn giai đoạn đầu tiên đã khiến vị tướng này không được nhiều gamer ưa thích cho lắm. Tuy, nếu bạn muốn chơi giải trí mà vẫn đạt được hiệu quả leo rank xếp hạng tốt. Dược Sĩ Điên chắc chắn là 1 cái tên cực kỳ hoàn hảo.

Giống như một số vị tướng cực khỏe về cuối trận khác, Singed cũng gặp khó khăn ở giai đoạn đầu tiên trận đấu. Bạn phải kiểm soát tầm nhìn tốt và farm kiếm được những chỉ số lính an toàn hoặc chờ Jungle lên gank. Đến giai đoạn sau, khi đã hoàn thành sau hai trang bị Trượng Trường Sinh và Nước Mắt Nữ Thần, Singed sẽ cực kỳ khó chịu với khả năng đẩy đường và chống chịu vô cùng tốt.

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Khi đã có 2 đến 3 trang bị, khả năng đẩy lẻ của Single là cực tốt bởi lúc này bạn sẽ chẳng ngán solo với bất kỳ đối thủ nào cả. Tuy nhiên đừng quá tự tin, bởi đối thủ vẫn có thể tiêu diệt bạn khi kéo nhiều thành viên ra "úp sọt". Và trong giao tranh, hãy nhờ nhiệm vụ quấy nhiễu, phá vỡ đội hình đối phương nhé.

Warwick

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Warwick là một vị tướng đi rừng cực dễ chơi, bởi hắn không hề có một kỹ năng định hướng nào cả. Mặc dù Warwick không có chiêu thức gây sát thương trên diện rộng để quét lính nhanh nhưng bù lại hắn lại đi rừng rất tốt nhờ vào nội tại và chiêu Cú Vả Đói Khát (Q), khiến Warwick có thể đi rừng mà không tốn một giọt máu nào cả.

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Khả năng gank của Warwick ở giai đoạn đầu là khá kém, bởi Thợ Săn Khát Máu không hề có một kỹ năng khống chế hay thậm chí là áp sát nào cả. Tuy nhiên, nếu biết chọn thời gian và địa điểm chuẩn xác, Warwick vẫn có thể kiếm được những chỉ số mạng cho bản thân mình.

Khi Warwick lên đến cấp độ 6, lúc đó là khoảng thời gian gank tốt nhất của hắn. Sói Điên (R) cho phép Warwick lao vào kẻ địch ở một khoảng cách khá xa. Chỉ cần Warwick sử dụng chiêu cuối thành công, khả năng lên bảng của kẻ địch là khá cao.

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Trong giao tranh, Warwick chỉ cần tập trung bắt các kẻ địch tuyến sau như xạ thủ và pháp sư đối phương. Kể cả có bị hóa giải thì khoảng thời gian khống chế nhỏ cũng đủ để cho đồng đội gây sát thương rồi.

Garen

Không cần kỹ năng định hướng, những vị tướng này vẫn quá

Sẽ là 1 thiếu sót khủng khiếp nếu không có Garen trong bài viết này. Tôi khá phân vân giữa Garen và Renekton, tuy nhiên sau khi xem xét tỷ lệ thắng của cả 2 thì có lẽ giới thiệu vị Đại Tướng đến từ Demacia là hợp lý hơn cả.

Được đánh giá là vị tướng chống chiu, cứng cáp bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Garen còn nổi tiếng với khả năng phục hồi vô cùng tốt với nội tại của mình. Cho dù lên hầu hết các món đồ chống chịu, Garen vẫn có thể gây ra được 1 lượng sát thương khá lớn, đặc biệt chiêu cuối cực mạnh trong những pha solo 1vs1. Điểm yếu duy nhất của Garen là khi gặp một đội hình nhiều khống chế cứng. Sức Mạnh Demacia dễ bị thả diều không còn hiệu quả nữa.

Theo GameK