Không phải Ốc Đào, 5 quán sau mới là "đệ nhất" ốc Sài Gòn

Phan Thu Trang
Sài Gòn đúng là thiên đường của các món ốc. Và top 5 quán ốc ngon, rẻ cực kỳ đông khách sau đang là địa chỉ được giới trẻ săn đón nhiều nhất trong thời gian qua.

1. Ốc Tô, C128, Xóm Chiếu, phường 15, quận 4

Để nhắc đến Ốc Tô, xóm Chiếu người ta sẽ không khỏi xuýt xoa vì đảm bảo 2 tiêu chí ngon và rẻ. Đủ các loại ốc, sò, ghẹ...được chế biến tinh tế, đậm đà, giá trung bình 50k/tô. Giữa thiên đường ốc ngon Sài thành, Ốc Tô xóm Chiếu luôn là địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin tưởng ghé đến.

(Ảnh: Instagram's cam.thithi)

(Ảnh: Instagram's kevinnguyenvn)

Menu ở đây không có quá nhiều món nhưng vì được chăm chút về phần gia vị và nấu nướng nên rất ngon và không gây nhàm chán. Có thể kể đến là nghêu hấp thái, sò huyết xào tỏi, cà na xào tỏi... Mới đây, quán còn thêm vào menu loạt món mới như càng ghẹ muối ớt, sò lông nướng mỡ hành... (Ảnh: Instagram's peonyanh)

(Ảnh: Instagram's nhat.ca)

(Ảnh: Instagram's ___yumiquyen___)

2. Ốc Loan, 175/26, Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3

Nằm bên dưới chung cư Nguyễn Thiện Thuật sầm uất, ốc Loan từ lâu đã là địa điểm yêu thích của các tín đồ ốc. Điểm khác biệt cũng là được yêu thích nhất ở Ốc Loan là hải sản cực kỳ tươi sống, chế biến sạch sẽ, trọn vị.

(Ảnh: Instagram's ntnamhair)

(Ảnh: Instagram's hejhejtaktak)

Các món ốc chế biến đậm đà, khiến bạn cứ muốn thử hết các món trong thực đơn luôn ấy. (Ảnh: Instagram's meo_ac)

(Ảnh: Instagram's meo_ac)

(Ảnh: Instagram's meo_ac)

(Ảnh: Instagram's __t.h.a.n.h__)

(Ảnh: Instagram's ntnamhair)

(Ảnh: Instagram's delonton)

 3. Ốc mắm sữa, 282/4A, Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, Bình Thạnh

Được gọi là ốc mắm sữa vì nước mắm ở đây được pha thêm 1 chút bơ sữa béo béo, ngọt ngọt. Khi hòa quyện với mắm mặn thì cho hương vị rất đặc biệt. Đó là điểm nhấn đầu tiên của quán. Điểm nhấn thứ 2 phải nằm ở món sò điệp chiên trứng cút. Món này trông giống như "phiên bản" cải tiến hơn của bánh căn, khi sò điệp được tách vỏ, nướng chung với trứng cút trên than hồng.

(Ảnh: Instagram's todayseoeat)

(Ảnh: Instagram's mowtwe)

(Ảnh: Instagram's tuan_jake)

(Ảnh: Instagram's ngpdiem)

(Ảnh: Instagram's ngpdiem)

4. Ốc Thảo - 237/8 Hoàng Diệu, Quận 4

Vì độ "hot" của quán quá lớn nên có rất nhiều quán ốc Thảo khác "ăn theo" sự nổi tiếng này, mà nếu không tinh ý, thì các tín đồ ăn ốc có thể bị nhầm lẫn. Quán gốc nằm trong 1 con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Diệu, với xuất phát điểm ban đầu chỉ là 1 quán nhỏ xập xệ, vắng vẻ. Nhưng dần dần, nhờ tay nghề của chị Thảo chủ quán, mà ốc đã thu hút rất đông khách, từ học sinh sinh viên, đến công nhân viên chức và cả ca sỹ, diễn viên... 

(Ảnh: Instagram's aiiimyyy)

(Ảnh: Instagram's huynhthiba)

(Ảnh: Instagram's minhhiennnnn)

(Ảnh: Instagram's chutrieulong)

(Ảnh: Instagram's tingarlic)

5. Ốc Như - 650/4/29D Điện Biên Phủ, quận 3

Ốc Như cũng là cái tên không thể thiếu trong danh sách những quán ốc ngon nhất nhì Sài Gòn. Món ốc nào cũng được chủ quán tỉ mỉ chế biến theo công thức rất riêng nên ăn một lần là bị "nghiền" luôn.

(Ảnh: Instagram's foodysaigon)

(Ảnh: Instagram's matrixnguyen)

Đủ các loại hải sản tươi sống được chuẩn bị cho thực khách. (Ảnh: Instagram's meo0www)

(Ảnh: Instagram's hoamii)

(Ảnh: Instagram's manny1992012)

(Ảnh: Instagram's ntnamhair)

(Ảnh: Instagram's tntphung)

Lynh Trang (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không phải Ốc Đào, 5 quán sau mới là "đệ nhất" ốc Sài Gòn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...

"Trend tiếp nối trend" - Điểm mặt những món quen

Các "nhà ẩm thực đường phố" liệu còn nhớ, cách đây không lâu, bánh đồng xu phô mai trở thành món ăn vặt làm mưa làm gió trên khắp các con phố. Sau đó là sự xuất hiện lần lượt của bánh trứng lòng đào, trà chanh giã tay, trà sữa vân nam và bây giờ là lạp xưởng nướng đá.