Thế giới phép thuật Harry Potter từ lâu đã trở thành nơi để bao thế hệ khán giả, người hâm mộ ao ước được đắm mình trong đó. Hành trình của những cô, cậu phù thủy trẻ chống lại cái ác, bảo vệ thế giới mang đến nhiều bài học giá trị về tình yêu, cuộc sống. Harry, Ron, Hermione và hàng loạt những nhân vật xuất sắc của Harry Potter trở thành hình tượng huyền thoại, quen thuộc của biết bao cô bé, cậu bé.

Không phải ảo thuật gia nhưng bạn có thể “làm phép” trên “dế yêu” nếu đọc câu thần chú
Harry Potter là tác phẩm kinh điển, là tuổi thơ của hàng triệu bạn nhỏ trên thế giới

Nếu là fan cứng của bộ truyện huyền thoại này, hẳn bạn sẽ biết đến những câu thần chú được các nhân vật thường xuyên sử dụng. Trong đó có câu Lumos, các phù thuỷ sẽ tạo ra tia sáng từ đầu đũa, có thể sử dụng thay thế đèn pin, và tính năng này cũng có cơ chế hoạt động tương tự.

Hầu như cạ cứng của Harry Potter đều biết tới câu thần chú này cũng như tính năng tuyệt vời của nó trong truyện nhưng bạn có biết, không chỉ trong truyện, ngay cả trên dế cưng bạn cũng có thể "làm phép" từ câu thần chú này không? Một tính năng được "kích hoạt" bằng câu thần chú Lumos trên cả smartphone Android và iPhone... đang gây xôn xao xộng đồng mạng và khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Theo đó, nếu bạn đang dùng iPhone, với trợ lý ảo Siri, bạn chỉ cần gọi "Hey Siri, Lumos", đèn flash sẽ tự động được bật sáng. Và không chỉ với mỗi điện thoại iPhone, các dòng Android cũng có thể gọi trợ lý ảo để đọc "câu thần chú bật đèn pin".

Sau khi dùng xong đèn pin, bạn chỉ cần gọi "NOX", máy sẽ tự động tắt đèn. Quả là rất tiện dụng đúng không nào?

Không phải ảo thuật gia nhưng bạn có thể “làm phép” trên “dế yêu” nếu đọc câu thần chú
Bạn có thể đọc lệnh "Lumos" và "Nox" để mở và tắt tính năng đèn pin trên smartphone

Không chỉ có câu thần chú "Lumos", bạn có thể trở thành ảo thuật gia trên smartphone của mình bằng một câu thần chú khác trong Harry Potter "ACCIO". Cụ thể, khi muốn mở một ứng dụng (app) trên điện thoại, bạn hãy gọi: "Hey Siri, ACCIO + tên ứng dụng bạn muốn mở". Chẳng hạn, "Hey Siri, ACCIO INSTAGRAM", điện thoại sẽ giúp bạn mở Instagram ngay.

Không phải ảo thuật gia nhưng bạn có thể “làm phép” trên “dế yêu” nếu đọc câu thần chú