Gần đây, trên mạng xã hội, câu hỏi: "Vì sao những cô gái sở hữu ngoại hình trung bình lại được nhiều người theo đuổi?" được bàn luận sôi nổi. Cứ lấy đơn cử trong lớp mình, cô bạn lớp trưởng xinh đẹp là thế nhưng lại chẳng được cậu bạn cùng lớp đáp lại lời tỏ tình. Cả lớp trách móc bạn nam được girl xinh crush còn 'chảnh chọe' từ chối, rồi lại say nắng cô bạn khác ngoại hình không có gì đặc sắc? Vì sao lại thế nhỉ, cô bạn có ngoại hình bình thường kia có gì thu hút cậu bạn kia thế?

 - Ảnh 3

Theo bình luận được phần đa ý kiến đồng thuận, 5 yếu tố của con gái có thể thu hút người khác phái gồm: Nói chuyện có duyên, tính cách hài hước, có trí tuệ, có nụ cười dễ thương, dễ chịu và hòa đồng. Nếu bạn không có ngoại hình quá xuất sắc nhưng có 1 trong 5 yếu tố này thì cũng đủ khiến người khác 'đổ' đứ đừ rồi!

Có ý kiến thì cho rằng, "mây tầm nào gặp gió tầm ấy", quen một cô bạn bình thường sẽ đỡ áp lực hơn theo đuổi cô nàng có nhan sắc như nữ thần.

 - Ảnh 3

Những mẩu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chủ đề này đấy:

1. Năm 1990, sau khi tốt nghiệp Đại học, một MC nổi tiếng của Trung Quốc Dương Lan từng được hỏi: "Bạn có nghĩ mình xinh đẹp không?" 

"Em không xinh nhưng cũng không xấu. Em nghĩ mình rất có khí chất. Con gái sao cứ phải đẹp? Làm người dẫn chương trình quan trọng hơn là phải có chính kiến của mình đúng không?", Dương Lan đáp.

Vài câu nói đơn giản thôi cũng đủ thấy sự tự tin và sáng suốt của một cô gái.

Ngoại hình đẹp đúng sẽ làm say lòng người. Nhưng tri thức và cách ứng xử sẽ khiến mọi người tôn trọng bạn từ trái tim.

Trong thời đại này, đúng là nhan sắc và vẻ bề ngoài rất quan trọng đối với các cô gái, nhưng không phải là tất cả.

 - Ảnh 3

2. Trên thực tế, bất kể nam nữ, chúng ta nên ngưỡng mộ một người từ mọi khía cạnh chứ đừng bao giờ chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của họ. Con gái có thể thích con trai vì họ hài hước, dẻo miệng, ân cần và chu đáo, mặc dù người này không ưa nhìn và con trai cũng vậy. Anh ấy có thể thích ai đó lúc đầu vì ngoại hình, nhưng cuối cùng sẽ hòa hợp lâu dài vì tính cách của người đó.

Cô gái có dung mạo trung bình trong mắt người khác luôn có những phẩm chất đáng để người khác yêu mến, sức hấp dẫn của những phẩm chất này vượt xa vẻ bề ngoài.

Dù thời đại và thẩm mỹ có thay đổi như thế nào thì khí chất nổi bật chính là tấm danh thiếp độc nhất của bạn, điều này sẽ không bao giờ thay đổi.

Bởi vậy những cô gái ơi, nếu không may mắn sở hữu ngoại hình như thiên thần, đừng quá tự ti, hãy biến mình thật đẹp theo cách của mình nhé!