1. Tâm tư của tóc

@ Siêu bóng mượt

Vào một ngày đẹp trời, mấy đứa bạn trong đội bóng tíu tít khen tôi: “Uầy, tóc ông bóng mượt ghê, kiến bò chắc trơn ngã… vỡ đầu!”, “Èo, nhìn như là bôi dầu nhớt vậy!”… Hì hì, mấy ngày qua, tôi cố tính không gội đầu để có mái tóc mượt như… suối chảy.

Sung sướng, tự hào chưa được bao lâu thì tôi thấy đầu ngứa ngáy vô cùng, thậm chí có đốm đen rơi xuống vai áo. Nhìn kĩ, chị gái tôi mặt tái mét hét to: “Á… chấy… chấy…”. Hic hic…

 Làm đẹp lại... kém đẹp hơn 1

Chăm sóc tóc đúng cách nên chị Chi Pu luôn “sở hữu” mái tóc đẹp.

@ Chổi rơm chạy bằng… cơm!

Bĩu môi trước cái tật “kém gội” của tôi, Hân bảo: “Muốn có mái tóc đẹp, hằng ngày, ông phải gội đầu… liên tục tới khi tóc bông lên thì mới chứng tỏ là sạch. Ông còn phải chịu khó chải đầu nhiều để da đầu được mát-xa hiệu quả”.

Thế mà dạo này, tôi thấy tóc của Hân bị khô, bông và xơ xác chẳng khác gì chổi rơm. Hễ Hân đi tới đâu là mấy đứa nhỏ chạy theo, nói ông ổng: “Chổi rơm chạy bằng… cơm”, khiến nó tức điên.

Hãy nghe tóc nói:

Muốn có một mái tóc đẹp, dĩ nhiên bạn phải chịu khó gội đầu. Lúc trời nắng nóng, bạn nên gội đầu một lần/ngày. Còn nếu thời tiết mát mẻ hoặc lạnh, bạn chỉ cần hai ngày gội đầu một lần là đủ. Khi gội, bạn chỉ cần dùng lượng dầu gội vừa đủ.

Ngoài ra, bạn không nên dùng lược kim loại hoặc nhựa cứng vì chúng thường gây ra tĩnh điện, gây hại cho tóc. Bạn cũng nên làm ướt tóc trước khi chải. Nếu tóc chẳng may bị mắc, bạn chớ nên giật mạnh để tránh làm tóc bị đứt gãy hoặc hư tổn. Bạn cũng không nên uốn, ép tóc thường xuyên vì điều đó khiến tóc bị chẻ ngọn, đứt gãy.

Thêm một bí quyết nữa là bạn nên ăn nhiều rau xanh, củ quả; đồng thời hạn chế ăn đồ chiên rán (bánh rán, quẩy rán…) và thực phẩm giàu chất béo (bơ, pho mát, thịt mỡ…). Vì các loại thực phẩm đó kích thích tuyến bã nhờn tiết ra dầu, khiến tóc có mùi.

2. Tâm tư trang điểm

Xem nhiều chương trình giải trí, tôi phát hiện ra một điều thú vị. Đó là nhờ công nghệ “make up” (trang điểm) mà các diễn viên trở nên xinh đẹp gấp nhiều lần so với hình ảnh bên ngoài của họ.

Làm đẹp lại... kém đẹp hơn 2

Thích là làm, tôi và Hân đặt mua đồ trang điểm trên mạng rồi bôi bôi, trát trát. Từ nước da nâu rám nắng, gương mặt của tôi và Hân trắng sáng như người châu Âu. Nhưng chưa kịp mừng vui, mặt của hai đứa đã nổi đầy mụn. Đi khám ở viện, hai đứa “nghẹn ngào” khi biết da bị viêm nhiễm do dị ứng với mỹ phẩm.

Làm đẹp lại... kém đẹp hơn 3

Lời khuyên của “make up”:

Nếu không có lý do “đặc-biệt”, bạn không nên trang điểm. Bởi ở độ tuổi mới lớn, làn da của bạn còn yếu, sử dụng mỹ phẩm sẽ gây hại cho da.

Trong trường hợp cần phải làm đẹp gương mặt, bạn nên “make up” nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của người lớn. Đừng quên sử dụng những loại mỹ phẩm an toàn, chất lượng và tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ, bạ nhé!

Bạn nên trang điểm nhẹ nhàng bằng mỹ phẩm chất lượng.

TWEEN&TEEN