Kem que dâu tây, phúc bồn tử
Nguyên liệu:
600 g sữa chua
80 g đường bột
2 muỗng canh nước cốt chanh
250 g dâu tây
100 g phúc bồn tử (quả mâm xôi)
Cách làm
Bước 1:
Trong bát lớn, đánh đều sữa chua, đường bột và nước cốt chanh.
Chia đều 1-2 muỗng canh hỗn hợp sữa chua giữa các khuôn kem que.
Bước 2:
Tiếp theo, chia hỗn hợp sữa chua còn lại thành hai nửa bằng nhau.
Thêm dâu tây vào một nửa và phúc bồn tử vào nửa kia.
Xay nhuyễn cho đến khi mịn.
Bước 3:
Chia đều hỗn hợp sữa chua dâu tây cho một nửa khuôn kem que và hỗn hợp sữa chua phúc bồn tử vào các khuôn còn lại.
Đặt một que kem vào mỗi khuôn rồi chuyển vào tủ đông.
Để kem que đông lạnh ít nhất 4-5 giờ là có thể thưởng thức.
Kem que sữa chua Mandarin
Nguyên liệu
425 g cam hoặc quýt ngâm đóng hộp
10 g đường vani
80 g sữa chua nguyên chất
50 ml kem sữa béo
Cách làm
Bước 1:
Để ráo quýt và xay nhuyễn trong cốc đong cùng với đường vani.
Bước 2:
Thêm sữa chua nguyên chất vào khuấy đều.
Bước 3:
Đánh kem sữa béo đến khi bông cứng và cho vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào các khuôn đựng kem que.
Để đông ít nhất 4-5 giờ rồi thưởng thức.
(Theo Tri Thức Trực Tuyến)