Kem que dâu tây, phúc bồn tử

 - Ảnh 10

Nguyên liệu:

600 g sữa chua

80 g đường bột

2 muỗng canh nước cốt chanh

250 g dâu tây

100 g phúc bồn tử (quả mâm xôi)

Cách làm

Bước 1:

Trong bát lớn, đánh đều sữa chua, đường bột và nước cốt chanh.

Chia đều 1-2 muỗng canh hỗn hợp sữa chua giữa các khuôn kem que.

 - Ảnh 10

Bước 2:

Tiếp theo, chia hỗn hợp sữa chua còn lại thành hai nửa bằng nhau.

Thêm dâu tây vào một nửa và phúc bồn tử vào nửa kia.

Xay nhuyễn cho đến khi mịn.

 - Ảnh 10

Bước 3:

Chia đều hỗn hợp sữa chua dâu tây cho một nửa khuôn kem que và hỗn hợp sữa chua phúc bồn tử vào các khuôn còn lại.

 - Ảnh 10

Đặt một que kem vào mỗi khuôn rồi chuyển vào tủ đông.

 - Ảnh 10

Để kem que đông lạnh ít nhất 4-5 giờ là có thể thưởng thức.


Kem que sữa chua Mandarin

 - Ảnh 10

Nguyên liệu

425 g cam hoặc quýt ngâm đóng hộp

10 g đường vani

80 g sữa chua nguyên chất

50 ml kem sữa béo

Cách làm

Bước 1:

Để ráo quýt và xay nhuyễn trong cốc đong cùng với đường vani.

 - Ảnh 10

Bước 2:

Thêm sữa chua nguyên chất vào khuấy đều.

 - Ảnh 10

Bước 3:

Đánh kem sữa béo đến khi bông cứng và cho vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.

 - Ảnh 10

Bước 4:

Đổ hỗn hợp vào các khuôn đựng kem que.

 - Ảnh 10

Để đông ít nhất 4-5 giờ rồi thưởng thức.

(Theo Tri Thức Trực Tuyến)