Làm sao để đối phó với tình trạng mẩn ngứa do nắng nóng?

Minh Hồng 11:17 01/06/2021

Thời tiết nắng nóng, cơ thể dễ ra mồ hôi từ đó khiến da dễ mẩn ngứa khó chịu. Dưới đây là một số mẹo để trị triệu chứng này.

Những ngày này thời tiết miền Bắc thật chẳng dễ chịu gì, trời nắng như đổ lửa khiến cơ thể như bị xông hơi. Nhiều bạn cảm thấy ngứa ngáy, mẩn đỏ, nguyên nhân là do nắng nóng, cơ thể đổ mồ hôi.

Thông thường, tình trạng mấn ngứa do nắng nóng sẽ tự thuyên giảm mà không cần dùng thuốc. Bạn chỉ cần chú ý hạn chế gãi, giữ cho da mát và khô, đồng thời tắm rửa mỗi ngày.

Làm sao để đối phó với tình trạng mẩn ngứa do nắng nóng? - Ảnh 1

Ngoài ra, bạn có thể tránh tình trạng khó chịu này bằng một số biện pháp như:

Tránh nhiệt độ cao

Thời điểm từ 12h – 15h là lúc nhiệt độ lên cao nhất, nếu không có việc thực sự cần thiết, bạn không nên ra ngoài. Thêm vào đó, hãy bổ sung nước thường xuyên, ở nơi thoáng mát nhé.

Làm sao để đối phó với tình trạng mẩn ngứa do nắng nóng? - Ảnh 5

Mặc quần áo dễ thấm mồ hôi

Loại quần áo mà bạn mặc có ảnh hưởng lớn đến khả năng bị mẩn ngứa của bạn. Vào mùa hè nóng nực, hãy mặc các loại quần áo từ vải cotton thoáng mát. Các loại quần áo bó và nặng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi hơn, điều này vừa gây ra và vừa làm tăng nặng triệu chứng mẩn ngứa.

Làm sao để đối phó với tình trạng mẩn ngứa do nắng nóng? - Ảnh 2

Uống trà bạc hà

Không đơn giản chỉ là một thức uống giải nhiệt, trà bạc hà còn là một trong những bài thuốc trị mẩn ngứa hiệu quả nhất. 

Làm sao để đối phó với tình trạng mẩn ngứa do nắng nóng? - Ảnh 3

Dùng phấn rôm

Phấn rôm trẻ em cũng là một trong những bài thuốc hiệu quả nhất giúp giảm các triệu chứng mẩn ngứa do nắng nóng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tránh các loại phấn rôm có mùi hương vì chúng dễ gây kích ứng da.

Làm sao để đối phó với tình trạng mẩn ngứa do nắng nóng? - Ảnh 4

Giảm cân để giảm nguy cơ mẩn ngứa do nắng nóng

Giảm cân không phải là cách điều trị mẩn ngứa, nhưng là cách hiệu quả để phòng ngừa mẩn ngứa do nhiệt. Bạn càng thừa cân thì bạn càng dễ bị đổ mồ hôi nhiều, dẫn đến mẩn ngứa.

Tin đọc nhiều