Làm sao để tìm và "unfriend" bạn bè ít tương tác trên Facebook

Lê Nam
Nếu muốn lọc bớt những người bạn không quen biết hoặc ít tương tác trên facebook, bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Nó giúp ta chia sẻ tâm trạng, hình ảnh và cảm xúc tới nhiều người. Facebook cũng giúp người dùng kết nối mọi người với nhau; giúp chúng ta theo dõi và cập nhật những thông tin mới của bạn bè. 

Đối với một số người, việc có thật nhiều bạn hoặc có lượng người theo dõi khủng có ý nghĩa rất quan trọng với họ.

"Hãy có thật nhiều bạn thân thay vì có thật nhiều bạn!"  (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: Bạn nhiều nhưng nói chuyện được bao nhiêu? Danh sách bạn bè có đến cả vài nghìn người nhưng khi đăng một bức ảnh chỉ có vài like (lượt thích) và bình luận ít ỏi, vậy thử hỏi bạn nhiều làm gì! 

Chính vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm và loại bỏ những bạn bè ít tương tác với bạn trên Facebook bằng ứng dụng có sẵn trên Facebook. Tất cả có trong 4 bước sau:

Bước 1: Để loại bỏ những bạn bè ít tương tác trên Facebook, đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của mình.

Sau đó truy cập vào đường dẫn (https:src="//www.facebook.com/friends/organize) để tiến hành tìm ra những người bạn ít tương tác với mình.

Facebook sẽ tự động lọc bạn bè ít tương tác với tài khoản của bạn (Ảnh chụp màn hình)

Bước 2: Tại đây Facebook sẽ gợi ý một danh sách những người ít khi tương tác với bạn. Facebook sẽ dựa trên tần suất tương tác (trò chuyện, tag, chia sẻ) để phân loại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy cân nhắc lại những người bạn ít tương tác nằm trong danh sách mà Facebook gợi ý, sau đó bỏ dấu check ở các ô tương ứng với người nào đó sao cho hợp lý.

Bước 4: Để kiểm tra lại danh sách này, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau đây > Acquaintances.

Sau đó, nếu cảm thấy không thích ai, hãy mạnh dạn unfriend người đó.

Nam Phong (Theo Techrum)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Làm sao để tìm và "unfriend" bạn bè ít tương tác trên Facebook tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác