Bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa

Những bạn phải học sáng hay vội đi học bỏ qua bữa sáng, để bù lại họ sẽ ăn quá nhiều vào bữa trưa, bữa tối thì đó là phản khoa học đấy nhé. Trong thời gian nhịn ăn, cơ thể sẽ giảm lượng glycogen dự trữ, hậu quả là cơ thể đòi nạp thức ăn và có thể thôi thúc bạn ăn quá nhiều.

Uống nhiều nước và chia thành nhiều ngụm nhỏ

Một trong những phương pháp giảm cân khoa học chính là việc uống nước. Việc bạn uống nước chia thành nhiều ngụm nhỏ sẽ làm giảm sự ngon miệng trong quá trình ăn uống. Tuy nhiên, cách tốt nhất để các bạn giảm sự ngon miệng khi ăn là nên uống nước thật nhiều trong mỗi ngày, trà xanh và nước trái cây ít calorie cũng được. Các bạn cũng nhớ rằng hãy uống nước thành nhiều ngụm thay vì uống liền một hơi nhé!

Đừng quên ăn nhiều canh và rau xanh nhé!

Ngoài ra thì khi ăn nhiều rau xanh sẽ khiến các bạn cảm thấy no lâu hơn, vì vậy sẽ giảm tình trạng thèm ăn của bạn trong ngày của bạn xuống đấy nhé!

Làm thế nào để bạn không tăng cân một cách nhanh chóng? 1

Thông thường các loại thức ăn chất xơ dễ tan như: lúa mạch, đậu, củ cải đường, táo, trái cây chua, cà rốt, khoai tây cũng làm giảm sự sản xuất chất insuline. Bình thường, sau bữa ăn, lượng insuline gia tăng giúp chuyển hóa chất béo và đường. Nhưng chất xơ dễ tan giúp giữ lượng chất này thấp hơn sau bữa ăn.

Ngoài những biện pháp áp dụng vỡi bữa ăn thì các bạn cũng nên chú ý một số những cách cải thiện tình trạng cân nặng của mình như sau:

Hãy tạo cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời hơn là ngồi ở nhà xem tivi. Bạn nên nhớ rằng chạy nhảy thường xuyên sẽ giúp bạn không bị béo phì. Ngoài ra thì các bạn cũng nên đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể là điều cần thiết để trẻ hoạt động thể chất. 

Làm thế nào để bạn không tăng cân một cách nhanh chóng? 2

Thêm vào đó, các bạn cũng nên linh động chuyển đổi môn thể thao như bơi lội, đá bóng hay chạy bộ để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra thì các bạn cũng nên tham gia nhiệt tình vào các chuyến đi chơi xa, picnic cùng gia đình để thắt chặt tình cảm gia đình cũng như có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Minh Phương (Tổng hợp)