Sử dụng dây đeo AirPods

Một trong những lý do khiến AirPods dễ bị đánh mất nhất chính là nó thiếu dây nối giữa hai bên tai nghe để đảm bảo chúng luôn bên nhau. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng dây nối giữa hai tai nghe lại, trông giống như tai nghe Bluetooth thông thường.

Làm thế nào để không đánh mất tai nghe AirPods? 1

Mang dây đeo cho AirPods sẽ giúp bạn tránh làm rớt tai nghe khỏi tai.

Điều này sẽ khiến AirPods không còn là tai nghe “không dây” đích thực nữa, tuy nhiên nó rất cần thiết trong một vài tình huống như chạy hay đi du lịch rất ít khi chú ý đến tai nghe.

Bạn có thể tìm mua một số dây đeo được bán từ các công ty bên thứ ba như Spigen AirPod Strap (10 USD) hay AirEars Strap (13 USD).

Gắn thiết bị dò tìm

Không như một số thiết bị iOS, Apple không cung cấp tính năng Find my AirPods để người dùng tìm AirPods trên bản đồ, hoặc một báo động để phát ra âm thanh khi muốn tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn có thể tự bổ sung cho AirPods những tính năng này thông qua một thiết bị mang tên Tile Mate (25 USD) có chức năng theo dõi vị trí qua Bluetooth. Trong thực tế, thiết kế của AirPods không cho phép bạn gắn Tile Mate lên nó, thay vào đó mỗi khi để AirPods ở vị trí nào đó sau khi sử dụng, bạn hãy đặt Tile Mate ở bên. Lúc này, tìm ra Tile Mate cũng chính là tìm ra AirPods.

Để sử dụng Tile Mate, bạn cũng cần tải ứng dụng Tile và ghép nối nó với iPhone của mình. Tile không có GPS, nhưng bạn có thể tìm thấy AirPods ở gần vị trí Tile Mate trên bản đồ thông qua điện thoại. Và khi nhấn vào nút Find trong ứng dụng, Tile Mate sẽ phát ra âm thanh báo động để bạn tìm đến.

Làm thế nào để không đánh mất tai nghe AirPods? 2

Bạn có thể đặt Tile Mate bên cạnh AirPods để tìm lại khi cần thiết.

Dĩ nhiên, vì hoạt động dựa trên Bluetooth nên bạn cần đảm bảo Tile Mate và iPhone duy trì khoảng cách hỗ trợ khi tìm kiếm.

Sử dụng thành thói quen

Điều cuối cùng đối với người dùng AirPods để tránh bị thất lạc tai nghe đó là hình thành một thói quen khi sử dụng. Hãy luôn đặt chúng vào vị trí quen thuộc như túi xách hoặc túi quần. Trước khi rời khỏi một nơi nào đó, hãy quan sát xung quanh để chắc chắn bạn không bỏ quên.

Và một trong những cách tốt nhất để tìm thấy AirPods là tăng âm lượng phát trên tai nghe AirPods lên mức tối đa thông qua iPhone. Sau đó mở một bản nhạc báo động và di chuyển đến những vùng nghi ngờ, và nếu nó trong vùng phủ sóng bạn có thể nghe thấy tiếng phát ra.

Theo Thanh Niên