Bạn muốn làm bạn với một người như thế nào? Hẳn câu trả lời của ai cũng là một người thông minh, IQ và EQ cao,… Muốn kết bạn với người thông minh, bản thân bạn cũng phải có điều đó.

Dưới đây là 9 cách giúp bạn thông minh hơn trong các cuộc giao tiếp và mối quan hệ bạn bè, thử áp dụng xem nhé!

1. Hãy thay đổi ngoại hình

Ngoại hình là điều đầu tiên người khác nhìn thấy bạn, nếu đã không ấn tượng từ lần đầu gặp gỡ, bạn rất khó ghi dấu ấn trong lòng họ. Chưa kể, những người có vẻ ngoài hấp dẫn thường thông minh hơn người khác, theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Satoshi Kanazawa.

Nhiều người mặc định rằng khi bạn có ngoại hình sáng sủa, bạn cũng sở hữu IQ cao. Vì vậy, hãy chú ý tới ngoại hình, chăm sóc tóc, da, khuôn mặt để tạo ấn tượng nhé!

 - Ảnh 4

2. Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng

Như đã nói ở trên, người mặc đẹp sẽ để lại ấn tượng đầu tiên sâu sắc và nhớ lâu hơn. Điều này xảy ra là bởi có thể những người xung quanh thấy chúng ta khác biệt, hoặc mặc đẹp thực sự giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn và thể hiện những khía cạnh tốt nhất của mình.

3. Nói chuyện rõ ràng, mạch lạc

Cách nói chuyện cũng có thấy bạn có phải là người thông minh không. Theo nhà vật lý người Mỹ Leonard Mlodinow, bạn nên nói rõ ràng và không dừng lại quá lâu. Đừng sử dụng thuật ngữ đặc biệt nếu không chắc rằng người đối diện sẽ hiểu bạn nói gì.

 - Ảnh 4

4. Cười trong khi nói chuyện

Theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Charles, Prague, những người hay cười không chỉ đẹp mà còn có vẻ thông minh hơn những người không cười.

5. Nói đùa và đánh giá cao sự hài hước của người khác

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu phản ứng lại những trò đùa của người khác, bạn sẽ tạo được ấn tượng là người thông minh. Nếu có khả năng pha trò hoặc đối đáp lại trò đùa của người khác, bạn càng được đánh giá cao hơn.

 - Ảnh 4

6. Nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện

Theo một nghiên cứu, giao tiếp bằng mắt là cách giúp bạn giống như một người cởi mở và tự tin.

Ngoài ra, đeo kính cũng là cách giúp bạn nhìn “tri thức” hơn nhiều đấy.

7. Nhắn tin rõ ràng, dễ hiểu

Tương tự khi nói chuyện, cách nhắn tin cũng cho thấy bạn là người thế nào. Một nhóm nghiên cứu của Đại học Princeton đã thực hiện một nghiên cứu thú vị cho thấy tin nhắn càng đơn giản, mạch lạc và dễ hiểu, bạn càng thông minh hơn.

 - Ảnh 4

8. Sử dụng biểu đồ trong bài phát biểu

Biểu đồ sẽ giúp bài thuyết trình của bạn khoa học hơn. Nhóm nghiên cứu của Đại học Cornwell kết luận rằng văn bản có biểu đồ thuyết phục người xem hơn văn bản không có biểu đồ. Chúng khiến người đọc tin tưởng tác giả hơn và cho rằng tác giả là một người tài năng.

9. Đi bộ với tốc độ vừa phải

Một nghiên cứu bất ngờ cho thấy người đi bộ nhanh hoặc chậm hơn những người khác không được coi là thông minh. Lý do giải thích cho điều này là, họ phá vỡ nhịp điệu của người khác, có thể bị ngã, làm đổ cà phê vào quần áo và tạo ra tâm trạng xấu... Nếu bạn không muốn trông ngốc nghếch, hãy bước đi như những người khác.