Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 được tổ chức từ ngày 10 đến 12-6. Các thí sinh thi 3 môn: toán, ngữ văn và tiếng Anh. Riêng thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Vị Thanh, ngoài các môn thi trên có thi thêm 1 môn chuyên.

Cụ thể:

- Ngày 11/6: Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán và Tiếng Anh

Thời gian làm bài môn Ngữ văn là 120 phút, môn Toán là 90 phút và Tiếng Anh là 60 phút.

- Ngày 12/6: Thí sinh thi môn chuyên, thời gian làm bài 150 phút.

 - Ảnh 3
Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Hậu Giang 
Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Hậu Giang 

Điểm mới trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 là các trường đều tổ chức thi tuyển. Toàn tỉnh Hậu Giang có 23 trường THPT, thì có 22 trường áp dụng tuyển sinh theo hình thức thi tuyển và 1 trường áp dụng theo hình thức xét tuyển là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tuyển sinh người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh đảm bảo tuyển không vượt quá 35 học sinh/lớp.

Riêng đối với Trường THPT chuyên Vị Thanh, ngoài hình thức thi tuyển như mọi năm thì nguyên tắc xét tuyển vào các lớp chuyên có điểm mới là điểm bài thi các môn thi chung (Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn) phải lớn hơn 2 điểm, điểm bài thi môn chuyên phải đạt từ 4 điểm trở lên, điểm thi dùng xét tuyển là từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu 35 học sinh/lớp chuyên.  

Thầy và trò Trường THCS Trương Tấn Lập tích cực ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi 
Thầy và trò Trường THCS Trương Tấn Lập tích cực ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi 

Ông Trần Hiền Hòa, Trưởng phòng Giáo dục trung học - Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Kỳ thi này có tính cạnh tranh khá cao, tất cả các trường THPT sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp. Học sinh nếu không dồn hết sức ôn tập thì các em chỉ còn một cơ hội là phải học hệ thường xuyên hoặc học nghề. Vì thế, hỗ trợ học sinh ôn tập chất lượng, không áp lực, phòng dịch COVID-19 an toàn là nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhà trường hiện nay”.