Link cài đặt Pokemon GO ở Việt Nam đã dính mã độc, hãy coi chừng!

Thiều Thu Quỳnh
Một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nhiều file cài đặt Pokemon GO dạng APK đã bị nhiễm mã độc và phát tán trên mạng.

Như các bạn đã biết, Pokemon GO đã trở thành quả bom tấn trong làng game Việt nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chỉ cần lướt Facebook cũng có thể thấy sức lan tỏa của nó lớn tới đâu.

Nhưng do game chưa được phát hành chính thức nên phần lớn các quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) vẫn phải cài game bằng file Apk từ các bên thứ 3.

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bên trong nhiều file cài đặt Pokemon GO không tải từ Google Play đã bị chỉnh sửa để cho thêm 1 đoạn mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại của người cài đặt.

Loại mã độc này gọi là DroidJack từng được biết đến với cái tên SandroRAT, một công cụ cho phép kẻ tấn công chiếm quyền truy cập điện thoại từ xa.

Tất nhiên không phải tất cả các file APK được cung cấp trên mạng từ hôm 6/7 đến nay đều bị nhiễm mã độc nhưng những người đã và đang sử dụng game được cài từ APK vẫn nên coi chừng và check kỹ lại đoạn yêu cầu permission của app so sánh với những permission của app chính thức trên Google Play.

Hãy so sánh những quyền mà APK Pokemon GO yêu cầu với những permission có trong bản chuẩn.

Việc trước mắt mà các bạn có thể làm ngay lúc này có lẽ là gỡ bỏ Pokemon GO ngay lập tức, hoặc check lại Permission của ứng dụng mình đã cài để tránh có hậu quả đáng tiếc.

Theo GenK

Bạn đang đọc bài viết Link cài đặt Pokemon GO ở Việt Nam đã dính mã độc, hãy coi chừng! tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác