Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê

Hồng Ngọc
Ẩm thực Việt Nam luôn tạo được ấn tượng với các du khách quốc tế bởi món ăn không chỉ phong phú mà còn rất "lạ".

Những món ăn đơn giản mà người Việt Nam ăn hàng ngày lại rất được lòng du khách quốc tế. Thậm chí, một số người cảm thấy "sốc" ngay lần đầu thử qua. Cùng điểm danh những món ăn khiến các thực khách này bất ngờ nhé!

Ốc luộc

Đây là một món ăn đường phố phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy quán ốc ở mọi con phố hay bất kỳ địa điểm du lịch nào. Cách chế biến đơn giản nhưng độ ngon của món ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê - Ảnh 5
Andreev thấy rất thích thú với món ốc luộc của Việt Nam.

Phản ứng của một du khách người Nga tên Lya Andreev trong clip do VnExpress đăng tải đã khiến cộng đồng mạng thích thú. Anh chàng lần đầu thưởng thức món ốc luộc và tỏ ra khá bất ngờ trước dụng cụ dùng để ăn ốc, phải thốt lên "Trông như dao nhỉ?".

Sự ngạc nhiên của Andreev khiến nhiều người phải bật cười, tò mò không biết phản ứng khi ăn ốc sẽ như thế nào. Lúc đầu khi chưa được hướng dẫn, anh chàng khá bối rối nhưng khi biết cách thì lập tức thích thú với món ăn tuyệt vời này.

Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê - Ảnh 6
Anh chàng chia sẻ trong món ăn có thật nhiều hương vị.

Lya Andreev chia sẻ: "Các bạn không thể tưởng tượng tôi vừa ăn món gì đâu. Thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên. Ốc thực sự là món gì đó nó cay, có chút ngọt và vị thanh thanh từ muối. Nhiều hương vị thật!".

Bún đậu mắm tôm

Món ăn này là nét đặc trưng của miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, là món ăn nổi tiếng nhưng không phải người Việt nào cũng ăn được món mắm tôm khá "nặng mùi". Anh chàng Max McFarlin - Blogger du lịch Mỹ nổi tiếng đã có dịp thưởng thức món bún đậu mắm tôm chuẩn vị tại Hà Nội và tỏ ra rất thích thú.

Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê - Ảnh 4
Không phải ai cũng ăn được món mắm tôm, ngay cả là người Việt Nam.

Blogger chọn suất bún đầy đủ gồm bún tươi, đậu rán, dồi rán, thịt chân giò kèm rau thơm. Anh chàng chia sẻ mắm tôm ở quán được pha vừa miệng với quất (tắc), đường, ớt đánh cho nổi bọt và hợp vị tới mức anh phải gọi thêm.

Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê - Ảnh 3
Tuy nhiên, anh chàng blogger người Mỹ lại cảm thấy ngon tới mức gọi thêm.
Kết thúc suất ăn, anh chàng người Mỹ không quên giới thiệu món ăn để mọi người cùng thưởng thức. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho trải nghiệm của chàng blogger.

Tóp mỡ nước mắm

Một người đàn ông đến từ New York tên là Jordy Trachtenberg đã chia sẻ về món tóp mỡ đặc sản Việt Nam trong vlog của mình. Ông tâm sự có thể ăn món này mỗi ngày, đến nằm mơ ông cũng thấy tóp mỡ. Đây không phải lần đầu tiên Jordy bày tỏ sự thích thú với món tóp mỡ nước mắm.

Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê - Ảnh 1
Ông Jordy thích món tóp mỡ nước mắm đến nỗi nằm mơ cũng thấy.

Hồi cuối tháng 3, ông đã đăng tải bài viết về món tóp mỡ nước mắm tại một nhà hàng nằm ở Quận 1 (TP. HCM) lên diễn đàn có gần 786.000 thành viên và nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê - Ảnh 2
Ông cảm thấy thật diệu kỳ khi được ăn một miếng tóp mỡ nóng hổi.

Món ăn được ông miêu tả một cách rất tỉ mỉ: "Tóp mỡ là những viên gồm da, mỡ và thịt heo. Nó được chiên cho đến khi có màu nâu vàng, sau đó phủ lớp nước mắm kho kẹo, thêm chút ớt và tỏi phi. Cảm xúc thật diệu kỳ khi cho một cục tóp mỡ nóng hổi vào miệng". Chia sẻ này cho thấy được sức hấp dẫn của món ăn độc đáo này đối với du khách phương Tây.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Loạt món ăn giản dị của Việt Nam khiến du khách quốc tế thích mê tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...