Mách bạn bí kíp trở nên "chanh xả" hơn trên bàn ăn

Minh Hồng
Những quy tắc và cách ứng xử cần thiết trong từng tình huống sẽ giúp ích và khiến bạn thanh lịch, "chanh xả" hơn nhiều.

Ăn uống là hoạt động thường ngày của chúng mình và cư xử sao trên bàn ăn cũng là việc chúng ta được học ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua cách bạn ăn uống, người khác có thể đánh giá bạn là người như thế nào đấy.

Vậy làm thế nào để bạn trông "sang" hơn trên bàn ăn? Dưới đây là những quy tắc ứng xử cần thiết trong từng tình huống cụ thể để bạn trở nên chanh xả, chỉnh chu hơn trong mắt mọi người.

Trải khăn ăn lên đùi theo hình chữ nhật

Khi đi ăn tại các nhà hàng sang trọng, bạn thường thấy có thêm một chiếc ăn khá lớn. Khăn này được dùng để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Cách tốt nhất khi sử dụng khăn ăn là để đặt chúng trên đùi là bạn hãy gấp chúng lại theo hình chữ nhật, để khăn trải toàn bộ đùi bạn. Khi ăn xong, đừng gấp khăn ăn lại mà hãy đặt nó ở bên trái đĩa để ai đó khỏi nhầm với khăn chưa dùng. 

Mách bạn bí kíp trở nên

Dùng tay hoặc thìa che khi vắt chanh

Khi vắt chanh, nước chanh có thể sẽ gây ra phiền phức cho ai đó nếu nó bắn vào mắt hay quần áo của họ. Để tránh xảy ra tình huống này, bạn nên dùng một tay hoặc thìa để tạo thành một tấm chắn xung quanh quả chanh, khi bạn vắt chanh.

Mách bạn bí kíp trở nên

Không nên cong ngón tay út khi cầm tách trà

Uống nước tưởng là chuyện bình thường, tuy nhiên cách cầm chén nước trà cũng cần có quy tắc. Khi cầm chén nước trà nhấp một ngụm trà, bạn không nên bẻ cong ngón tay út lên mà hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của tay còn lại để đẩy đáy cốc về phía miệng.

Mách bạn bí kíp trở nên

Đừng khuấy ly trà của bạn theo chiều kim đồng hồ, mà hãy khuấy theo chiều từ nam sang bắc (khuấy dọc ly trà).

Mách bạn bí kíp trở nên

Sử dụng tay trái che miệng và mũi khi bạn hắt hơi hoặc ho, đừng sử dụng tay phải.

Mách bạn bí kíp trở nên

Nếu bạn đến nhà người khác ăn cơm, hãy chờ chủ nhà ngồi vào chỗ rồi mới bắt đầu dùng bữa.

Mách bạn bí kíp trở nên

Khi ai đó yêu cầu đưa lọ muối, hãy chuyển nó cùng với lọ hạt tiêu. Bạn nên đưa vòng phía sau mâm cơm.

Mách bạn bí kíp trở nên

Nếu giỏ bánh mì được đưa đến, bạn đừng lấy miếng đầu tiên. Cách tốt nhất là đưa giỏ ấy cho người xung quanh và mời họ, ban hãy là người lấy cuối cùng.

Mách bạn bí kíp trở nên

Nên luôn đeo túi xách của bạn ở bên tay trái.

Mách bạn bí kíp trở nên
Bạn nên đeo túi vào tay trái

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn bí kíp trở nên "chanh xả" hơn trên bàn ăn tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).

An toàn trước "giặc lửa"

Các bạn có biết, khi mùa hè tới, thời tiết oi nóng dẫn đến nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn cực kỳ cao. Đã bao giờ các bạn thử nghĩ, nếu mình gặp lửa, mình sẽ phản ứng thế nào chưa? Cún Bông sẽ chỉ ra cho các bạn một vài “bí kíp” bỏ túi giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro khi gặp “giặc lửa” nhé!