Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Thúy Quỳnh
Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 quả xoài xanh ( chúng ta nên chọn quả ương ương) như vậy món mứt sẽ ngon hơn rất nhiều.

250g đường trắng.

Chút muối biển.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

Bước 2: Hòa tan vôi với nước, để khoảng 15 phút cho vôi lắng xuống rồi đổ lấy nước vôi trong.

Bước 3: Ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 3 tiếng.

Bước 4: Rửa sạch xoài với nước vài lần cho hết mùi vôi. Đổ xoài ra rổ cho ráo nước.

Bước 5: Cho nước vào nồi với 1 thìa phèn chua đun sôi. Sau đó, đổ xoài vào luộc sơ qua trong khoảng 1 – 2 phút.

Bước 6: Đổ xoài ra rổ, xả qua nước sạch vài lần cho xoài đỡ chua. Khi xoài ráo nước, đổ xoài vào bát to, cho đường vào trộn đều.

Bước 7: Ướp xoài với đường trong khoảng 5 giờ hoặc qua đêm đến khi đường tan hết và miếng xoài trong.

Bước 8: Đổ xoài vào chảo đáy dày sên, bật lửa to để nước nhanh cạn. Khi nước cạn, bạn vặn lửa nhỏ, tiếp tục sên đến khi mứt xoài dẻo trong và chuyển màu vàng cánh gián là hoàn thiện rồi nhé!

Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết. Với cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công ngay lần đầu thực hiện trên đây, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để đãi khách dịp Tết này phải không?

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo thơm ngon cho ngày Tết tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...