Mách bạn những "tuyệt chiêu" ẩn ít ai biết trong Pokemon GO

Thiều Thu Quỳnh
Chắc hẳn những ai chơi Pokemon GO cũng muốn nhân vật của mình là mạnh nhất và sở hữu những Pokemon ấn tượng nhất. Tuy nhiên, Pokemon GO có những bí mật ẩn sâu mà rất ít người biết đến.

Chọn ngay Pikachu là Pokemon khởi đầu​

Có một mẹo nhỏ để bạn có được chú Pokemon siêu "hot" này ngay khi bắt đầu game. Khi mới vào game, Professor Willow sẽ đề nghị bạn bắt một con Pokemon, thay vì bắt ngay và được 1 trong 3 Pokemon là Charmander, Squirtle và Bulbasaur thì bạn hãy bỏ qua và bước đi cho đến khi chúng biến mất khỏi bản đồ.

Bộ ba này sẽ tiếp tục xuất hiện khi bạn di chuyển xa khỏi điểm bắt đầu, tiếp tục “lơ đẹp” chúng thêm 4 lần nữa.

Đến lần thứ 5 chúng sẽ xuất hiện cùng với Pikachu, giờ bạn đã có thể sẵn sàng quang bóng bắt nó rồi. Có lẽ việc khó nhất ở đây chính là kiềm chế không bắt 3 Pokemon dễ thương kia trước khi Pikachu xuất hiện.

Tiến hóa Pokemon để lên level

Điều quan trọng nhất trong Pokemon GO là lên level cho nhân vật của bạn. Level của bạn càng cao thì bạn sẽ tìm được những Pokemon càng tốt. Chúng sẽ có điểm CP và HP cao hơn, và phù hợp để sử dụng chiến đấu tại các Gym ngay lập tức mà không cần bạn phải nâng sức mạnh cho chúng.

Để nhanh chóng tăng level cho nhân vât thì một trong nhữn cách hiệu quả nhất chính là cho những Pokemon trùng nhau của bạn tiến hóa. Với các Pokemon như Rattata, Pidgey và Weedle, bạn sẽ gặp chúng rất thường xuyên và hẳn là sẽ bắt được hàng tá, những Pokemon kiểu này cần rất ít candy để tiến hóa. Tiến hóa Pokemon sẽ mang đến cho bạn đến 500 điểm XP.

Mỗi lần bặt bắt được một Pokemon như Pidgey hay Weedle, bạn sẽ được một vài candy. Khi bạn tiến hóa chúng, bạn có thể chuyển chúng về cho Pro. Willow để nhận được thêm một candy để dành cho những lần tiến hóa sau này.

Tăng level nhanh với combo Lucky Eggs và Incense

Nếu bạn có 500 XP mỗi lần tiến hóa Pokemon và Lucky Eggs sẽ nhân đôi số XP của bạn trong vòng 30 phút, bạn sẽ có được đến 1000 XP cho mỗi Pokemon mà mình tiến hóa trong quãng thời gian mà Lucky Egg có hiệu lực.

Để sử dụng hữu hiệu nhất "chiến thuật" Lucky Egg này thì có thể dùng chung Incense hoặc Lure Module để thu hút Pokemon đến nhiều hơn. Khi bạn bắt được một Pokemon mới mà mình chưa bao giờ có bạn cũng nhận được 500 XP và sẽ được nhân đôi khi sử dụng Lucky Egg.

Với cách này, bạn có thể tăng level của nhân vật lên đến mức chóng mặt.

Ấp trứng ngay lập tức!

Bạn sẽ nhận được các quả trứng này khi đến Pokestop. Đôi khi chúng sẽ nở ra những Pokemon hiếm.

Sau khi có được trứng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Pokeball ở dưới màn hình, rồi chọn menu Pokemon, lướt qua tab bên phải, bạn sẽ thấy những quả trứng của mình ở đây. Nhấn vào chúng và chọn “Incubate”, và sẽ có thông tin về quãng đường mà bạn cần đi để trứng nở hiện ra.

Quãng đường càng xa thì chứng tỏ trứng sẽ nở ra Pokemon càng hiếm. Tất nhiên là bạn phải mở điện thoại, chạy Pokemon GO và di chuyển thì mới làm cho trứng nở được.

Hãy đến những nơi mà nhiều người tụ tập chơi Pokemon GO

Những nơi này sẽ có đầy người dùng Lure Modular, do đó bạn sẽ tìm được các Pokemon tuyệt vời ở đây. Như bản đồ bạn thấy ở trên, những nơi thường có nhiều người chơi game tụ tập, họ sẽ dùng Lure Modular tại Pokéstop, nếu may mắn thì bạn sẽ được “ăn ké”.

Đến nhiều nơi để bắt được các loại Pokemon mới và nên chơi vào buổi tối

Những Pokemon như Zubat thường xuất hiện chủ yếu vào buổi tối. Hay Goldeen và Magikarp thì có mặt ở những nơi gần nguồn nước. Có nghĩ là tùy vào từng loại Pokemon mà chúng sẽ xuất hiện tại các môi trường tự nhiên nhất định, hoặc thời gian nhất định.

Nếu xung quanh khu vực bạn sống chỉ toàn các Pokemon mà mình đã bắt được, hãy xách điện thoại lên và đi đến các nơi xa hơn để bắt những Pokemon mới.

Bạn có thể chọn tiến hóa Eevee thành dạng mà mình muốn

Trong Pokemon GO, có một Pokemon có khả năng tiến hóa thành ba dạng khác nhau, đó chính là Eevee. Bình thường thì có vẻ như ngẫu nhiên mà bạn sẽ được một trong ba Pokemon là Vaporeon, Flareon và Jolteon khi tiến hóa. Nhưng có một mẹo để bạn chọn được Pokemon mà mình muốn.

Một người dùng trên Reddit đã phát hiện ta nếu bạn đặt tên Eevee theo tên của The Eevee Brothers trong bộ phim hoạt hình Pokemon bản gốc, thì Eevee sẽ tiến hóa theo ý bạn muốn.

Theo đó, bạn hãy chọn một trong ba cái tên là Rainer, Pyro, Sparky để đặt cho Eevee, và nó sẽ tiến hóa lần lượt thành Vaporeon, Flareon, và Jolteon.

Tuy nhiên theo nhiều người thì mẹo này chỉ có thể áp dụng được với con Eevee đầu tiên mà bạn bắt được, vậy nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi thử nó.

Mẹo chiến thắng mọi phòng Gym

Một phương pháp đơn giản để giúp bạn chiến thắng gần như mọi Pokemon khác dù ở bất cứ level nào chính là né và trả đòn. Phương pháp này cần bạn thật sự nhanh mắt và phản xạ tốt.

Bạn hãy quan sát đối thủ trước khi ra đòn, chúng sẽ phát ra ánh sáng màu vàng, lúc này hãy nhanh chóng trượt tay qua trái hoặc phải để né. Theo một người dùng trên Reddit, khi mới vào trận, đối thủ của bạn sẽ lập tức tấn công, vậy nên hãy nhanh chóng né đòn khi vừa bắt đầu trận chiến. Sau khi né, hãy mau chóng tấn công lại bằng cách nhấp vào Pokemon của mình.

Hãy nhớ: Khi đối phương phát ra ánh sáng: né, sau đó tấn công. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi chiến thắng.

Lưu ý: Nếu bạn hay gặp lỗi server trong Pokemon GO thì cách này có lẽ không thật sự hữu ích. Nhưng dù sao nếu đã gặp lỗi rồi thì có đánh theo cách bình thường cũng rất khó khăn.

Đáng tiếc là hiện tại tựa game siêu hấp dẫn này vẫn chưa có mặt chính thức tại Việt Nam. Nhưng bạn có thể chơi tạm phiên bản Pokemon GO trên máy tính.

Lyn

Nguồn: Techinsider

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mách bạn những "tuyệt chiêu" ẩn ít ai biết trong Pokemon GO tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác