Chế độ làm đẹp
Những bức ảnh chụp chân dung hoặc selfie vào mùa Giáng sinh sẽ càng đẹp hơn với chức năng làm đẹp nhờ phần mềm của máy. Chế độ này giúp làm mờ, che đi những khuyết điểm trên làn da, phù hợp với nhu cầu hình ảnh đẹp mùa lễ hội cuối năm của các bạn nữ.
Tận dụng hiệu ứng xóa phông
Huawei nova 2i sở hữu bộ đôi camera kép trước và sau đều có khả năng xoá phông. Để kích hoạt tính năng này, ở chế độ Photo Mode tự động, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Khẩu độ rộng” ở mép trên của giao diện chụp ảnh. Ngay lập tức, chế độ này được kích hoạt, tạo độ sâu cho trường ảnh.

Mẹo chụp ảnh Giáng sinh bằng smartphone đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp 1
Bức ảnh xóa phông nổi bật chủ thể là cây thông với nhiều phụ kiện trang trí.

Đối với camera sau, máy sẽ tận dụng sức mạnh của bộ cảm biến chính 16 megapixel và cảm biến đo khoảng cách 2 megapixel. Bên cạnh đó, Huawei cũng thiết lập thuật toán phần mềm để hỗ trợ máy xử lý các bức ảnh xoá phông chuẩn xác, phần chuyển giữa chủ thể và phần mờ mềm mại.
Vào ngày lễ Giáng sinh, các trung tâm thương mại, cửa hàng, đường phố đều trang hoàng không gian bằng ánh đèn nhiều màu sắc. Với chức năng xoá phông của ống kính, Huawei nova 2i, có khả năng sản xuất những bức ảnh bokeh. Các nguồn sáng hiện lên trong khung hình như những đốm tròn lung linh. Đặc biệt, camera selfie kép của điện thoại cũng có thể thực hiện hiệu ứng xóa phông với bokeh tròn như máy ảnh sau.
Chụp thiếu sáng ở chế độ chuyên nghiệp
Ở điều kiện thiếu ánh sáng, người có thể chọn chế độ chụp ban đêm Night Mode, cầm máy chắn chắn trong suốt quá trình ống kính lấy sáng để tránh tình trạng rung nhoè. Trong khi đó, ở chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp Pro Photo Mode, máy cho phép điều chỉnh các thông số chuyên sâu như tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng và xuất ảnh dạng file RAW.

Mẹo chụp ảnh Giáng sinh bằng smartphone đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp 2
Smartphone của Huawei sở hữu khả năng chụp đêm ổn, màu sắc trung thực và độ chi tiết tốt nhờ cảm biến có khẩu độ lớn.

Người dùng có thể tăng tốc độ màn trập khi chụp các bối cảnh trang trí Giáng sinh vào ban đêm. Giảm ISO cũng giúp hạn chế tình trạng cháy sáng khi chụp ánh đèn mạnh vào buổi tối.

Chụp cận cảnh
Với cảm biến chính phía sau đạt 16 megapixel, những bức ảnh từ smartphone của Huawei giữ được chi tiết ảnh tốt, rõ nét. Cùng với chế độ lấy nét tự động, kết hợp điều khiển thanh trượt khẩu độ từ f/0.95 cho đến f/16, người dùng dễ dàng cho ra đời những bức ảnh macro các phụ kiện trang trí Giáng sinh hoặc chụp cận cảnh các tiểu cảnh màu sắc.

Sử dụng sticker

Mẹo chụp ảnh Giáng sinh bằng smartphone đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp 3
Tính năng sticker nhận diện gương mặt của người chụp, sau đó áp vào những hiệu ứng thú vị

Ngoài ra, Huawei nova 2i còn trang bị phần mềm camera mới nhất của hãng, tích hợp chức năng dán đính các sticker thú vị, vui nhộn nhằm thể hiện các thông điệp về thời gian, địa điểm thời tiết, tâm trạng của người chụp…

Theo VnExpress