Món "bánh kẹp corona" của Việt Nam gây chú ý trên báo Mỹ

Từ khi dịch COVID-19 bùng nổ, nhiều đầu bếp đã sáng tạo món ăn lấy cảm hứng từ virus SARS-CoV-2. Trong đó, món "corona burger" của đầu bếp người Hà Nội gây được sự chú ý.


Đầu bếp Hoàng Tùng (Hà Nội) là chủ nhân của tác phẩm "corona burger". Trả lời phỏng vấn Reuter, anh cho biết: "Những chiếc bánh mì kẹp thịt mô phỏng hình ảnh của virus mang thông điệp con người có thể loại bỏ nỗi sợ hãi khỏi căn bệnh truyền nhiễm".

"Con virus này sẽ không còn đáng sợ nữa khi bạn có thể nhìn thấy tận mắt và ăn nó. Cách suy nghĩ này giúp chúng ta tích cực hơn trong những ngày chống dịch COVID-19", đầu bếp này nói thêm. Theo Reuters, cửa hàng bán đồ mang đi ở Hà Nội hiện bán khoảng 50 bánh burger mỗi ngày với giá 85.000 đồng/chiếc.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, một thợ làm bánh tại Pháp đã thiết kế món tráng miệng chocolate mang hình virus corona chủng mới. Những chiếc bánh được phủ lớp vỏ bằng chocolate sữa cùng những hạt hạnh nhân màu đỏ. Chúng được sử dụng để trang trí và làm quà như những quả trứng Phục sinh.

Pré, chủ nhân của món bánh, chia sẻ rằng ý tưởng ra đời khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại Pháp. Những chiếc bánh chocolate hình virus corona chủng mới được Pré xem như cách xua tan bầu không khí căng thẳng. "Tôi cảm thấy mệt mỏi khi phải nghe thông tin tiêu cực về dịch bệnh này. Vì thế, tôi cố gắng biến nó thành một điều gì vui nhộn", Pré nói.

Giữa bối cảnh thiếu hụt giấy vệ sinh vì dịch bệnh, một cửa hàng tại Đức gây sốt với loại bánh kem có hình dạng độc đáo. Để tạo hình giống với cuộn giấy vệ sinh, những chiếc bánh được phủ lớp kem trắng cùng chocolate. Chia sẻ với Reuter, cửa hàng cho biết: "Chúng tôi có ý tưởng này khi giấy vệ sinh cháy hàng ngoài siêu thị. Sau đó, những cuộn giấy vệ sinh ăn được ra đời và bán hết rất nhanh".

Một tiệm donut ở New York, Mỹ, đã sáng tạo ra bánh in hình một vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống COVID-19, Anthony Fauci. Hình ảnh bác sĩ Fauci được in lên một tờ giấy ăn được, loại rất mỏng, rồi đặt lên trên lớp kem bơ của bánh. Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 USD (49.000 đồng).

Hai chiếc "bánh kem virus" và "bánh kem khẩu trang" được trưng bày trong một trung tâm thương mại ở TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là hành động hài hước của cửa hàng bánh kem, làm vơi đi phần nào nỗi lo về dịch bệnh, giúp tinh thần mọi người vui vẻ hơn.

Đầu bếp Pháp chế biến món bánh hình virus corona Một đầu bếp đã làm ra món bánh dựa trên hình của virus corona để giúp tất cả vượt qua nỗi sợ hãi trước dịch bệnh.

(theo Zing)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món "bánh kẹp corona" của Việt Nam gây chú ý trên báo Mỹ tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...