Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào!

Bảo Bối
Trong những ngày thời tiết nóng bức, chỉ cần một cốc pudding sữa trân châu khoai lang tím là đã khiến cơ thể bạn được thư giãn, mát lạnh.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm pudding sữa trân châu khoai lang tím

1. Khoai lang tím 2 củ

2. Khoai môn 50g

3. Sữa tươi 1 lít

4. Bột gạo nếp 50g

5. Bột năng 50g

6. Gelatin 4 lá

7. Sữa đặc 30g

8. Đường trắng 20g

Cách làm pudding sữa trân châu khoai lang tím

Bước 1. Sơ chế và hấp chín khoai

Khoai lang, khoai môn sơ chế sạch sau đó hấp chín.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 1

 

Bước 2. Làm trân châu khoai lang tím

Cho bột gạo nếp, bột năng, đường và 1 củ khoai lang tím vào thố. Trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 2

Viên trân châu khoai lang tím thành từng viên tròn nhỏ.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 3

Luộc chín trân châu rồi vớt ra bát.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 4

 

Bước 3. Làm pudding khoai lang tím

Cho củ khoai lang còn lại vào máy xay, thêm khoai môn, 10g sữa đặc và một ít sữa tươi vào.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 5

Xay nhuyễn khoai.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 6

Đun ấm 300ml sữa tươi, thêm 10g sữa đặc còn lại và 2 lá gelatin đã ngâm mềm vào. Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 7

Đổ sữa vừa đun vào bình khoai lang tím và khoai môn vừa xay, khuấy đều.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 8

Đổ sữa khoai lang vào cốc rồi để sữa khoai trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông đặc.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 9

 

Bước 4. Làm pudding sữa

Đổ phần sữa còn lại vào nồi, thêm 2 lá gelatin đã ngâm mềm và 10g sữa đặc vào đun cho gelatin tan chảy thì tắt bếp.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 10

Đổ phần sữa vừa đun này vào cốc khoai lang tím sau đó lại để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 11
Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 11

 

Bước 5. Hoàn thành

Khi ăn thêm trân châu khoai lang tím vào là xong.

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 12

 

Khoai lang tím là loại thực phẩm quen thuộc và được nhiều người sử dụng trong thực đơn giảm cân. Trong khoai lang tím giàu khoáng chất như mangan, canxi cùng nhiều vitamin như A, B, choline… Ngoài ra khoai lang tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe. Ăn khoai lang tím có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Mặc dù khoai lang tím là món ăn bổ dưỡng cho nhiều người, tuy nhiên với các trường hợp bị tiêu chảy, viêm dạ dày, đường huyết thấp thì nên hạn chế ăn khoai lang.

Thành phẩm

Từng miếng bánh pudding khoai lang tím mềm mịn mát lành tan chảy ngay trong miệng ăn kèm với chút trân châu dẻo ngon là một món ăn vặt thích hợp cho mùa hè nóng bức. Món ăn có vị ngọt nhẹ của khoai, vị thơm ngậy của sữa. Đặc biệt, nếu bạn ăn nhiều món bánh này thì cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề cân nặng đâu nhé!

Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! - Ảnh 13

 

Để làm được món bánh pudding trân châu khoai lang tím như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm pudding sữa trân châu khoai lang tím này nhé!

(Theo ttvn.toquoc.vn)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào! tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...