Món bánh mỳ bơ tỏi phô mai béo ngậy khiến cả mạng xã hội "điên đảo"

Nhất là ở thời điểm hiện tại nhiều bạn phải ở nhà làm việc nên lại càng có hứng thú vào bếp làm món bánh mì béo thần sầu này.

Ai cũng biết bánh mì là một trong những món ăn "quốc hồn, quốc túy" của người Việt. Từ một ổ bánh mì thôi đã có thể chế biến ra bao nhiêu là món từ mặn đến ngọt, từ cao cấp cho đến bình dân. Cho nên nếu nói về độ sáng tạo để chế ra những món ăn mới từ bánh mì thì thật sự là nhiều đến vô tận...

Điển hình như thời gian gần đây, chẳng biết từ đâu mà hội chị em ở trên mạng đã bắt đầu lan truyền nhau món bánh mì bơ tỏi với hình dáng tròn tròn, bóng bẩy cùng trăm lời giới thiệu cực kỳ hấp dẫn nào là "bánh mì style Hàn Quốc, vừa có bơ lại còn thơm mùi tỏi, bên trong phô mai cứ gọi là ngập ngụa, béo mặn ngọt thơm chan hòa đủ cả,..." Nên chẳng mấy chốc, món bánh mì này bắt đầu trở nên nổi tiếng khắp mọi các trang dạy nấu nướng, làm bánh với hàng trăm thậm chí lên tới nghìn like.

Có cả nghìn like lẫn nghìn lượt chia sẻ về món bánh này trên mạng xã hội.

Mọi người thật sự đang rất cuồng món bánh này.

Các chị em đang cố gắng chia sẻ công thức cho nhau sau bao lần thử nghiệm.

Cũng tại thời điểm này, nhiều chị em thường xuyên làm việc tại nhà để tránh dịch nên càng có hứng thú vào bếp nhân tiện thử luôn món bánh nhìn thôi đã hấp dẫn này và rồi kết quả đa phần rất thành công nếu không nói là rất đẹp về mặt hình thức.

 

Một mẻ bánh nướng vừa tới với rau mùi, bơ, tỏi và dĩ nhiên phô mai đầy ứ ự bên trong nhân chính là sức hấp dẫn lớn nhất của món bánh này.

Thậm chí có người làm thành công xong lập tức mở luôn một loạt order đặt hàng online với mức giá dao động từ 80 đến hơn 100k/cái và hầu hết những nơi nào bán đều cực kỳ "cháy hàng" nhờ sự lan tỏa từ cộng đồng mạng cũng như việc truyền miệng lẫn nhau.

 

Ảnh: Lê Thị Trung Hiền.

Không chỉ trên Facebook, món bánh này còn làm "điên đảo" hội đam mê chụp ảnh trên Instagram bởi khả năng "lừa tình", dễ hút hồn người xem từ bớp vỏ bánh bọc bơ bóng loáng, cắt ra bên trong thì phô mai trắng mịn trông cực kỳ ngon mắt.

Những chiếc bánh được đăng trên mạng xã hội với hình ảnh siêu hấp dẫn.

Tuy nhiên về nguồn gốc chính xác của món bánh mì bơ tỏi phô mai này hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin, chỉ biết nó xuất phát đầu tiên là từ Hàn Quốc.

(Theo Tổ Quốc)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món bánh mỳ bơ tỏi phô mai béo ngậy khiến cả mạng xã hội "điên đảo" tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...