Nusret Gökçe (38 tuổi) hay còn được biết đến nhiều hơn với biệt danh Salt Bae (Thánh rắc muối) là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Và món ăn đặc trưng, làm nên tên tuổi của “Thánh rắc muối” là bít tết Tomahawk khổng lồ bọc bằng vàng lá. Thực khách phải trả số tiền lên đến 700 bảng Anh (tương đương gần 1.000 USD) để thưởng thức món ăn lấy thịt từ phần xương sườn bò. Dù giá trị món ăn gây tranh cãi, trải nghiệm được đầu bếp Nusret Gökçe trực tiếp cắt thịt, rắc muối và phục vụ tại bàn vẫn được yêu thích.

“Thánh rắc muối” và món bò bít tết dát vàng trứ danh
“Thánh rắc muối” và món bò bít tết dát vàng trứ danh

Nhiều người ao ước được tới London, Anh một lần trong đời để thưởng thức món thịt bò dát vàng cũng như tay nghề của vị đầu bếp trứ danh. Nhưng bạn không cần tìm đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng đã có món bò dát vàng rồi đấy. Thậm chí, món ăn này còn được tờ báo uy tín nước ngoài – Reuters viết bài giới thiệu nữa cơ.

Không đắt đỏ như bít tết Tomahawk khổng lồ bọc bằng vàng lá của Nusret Gökçe, bò dát vàng Việt Nam có mức giá chỉ từ 45 đô/người (~1 triệu VNĐ). Được biết, nhà hàng của khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake đang phục vụ món ăn này. Đây cũng là khách sạn nổi tiếng toàn vàng từ nội thất, bồn tắm tới nhà vệ sinh.

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Bình, chủ khách sạn dát vàng này cho biết trước đây nhà hàng đã phục vụ bò dát vàng rồi nhưng gần đây mới được nhiều người biết tới nhờ báo chí đưa tin. Từ đó, nhà hàng cũng đổi tên thành “Golden Beef Restaurant”.

Món bò dát vàng tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake
Món bò dát vàng tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake

Mỗi tảng sườn bò nhập khẩu lớn được dát khoảng 10 - 15 lá vàng nhập khẩu. Đây là khẩu phần cho 4 người ăn. Thưởng thức bò dát vàng tại Golden Beef Restaurant, bạn sẽ cảm nhận được sự “chanh xả” như quý tộc vì toàn bộ dụng cụ cũng được dát vàng.

 - Ảnh 3

Để thưởng thức bữa ăn theo phong cách hoàng tộc, thực khách bỏ ra trung bình 3 triệu/người. Ước tính trong khoảng 20 ngày từ hôm khai trương, đã có hơn 1.000 thực khách tới dùng thử món ăn này. Đa số đều dành lời khen cho chất lượng thịt bò cũng như phong cách phục vụ món này.

Nhiều người cho rằng, giá này "mềm" hơn so với mức giá hàng nghìn đô để ăn bít tết tại các nhà hàng của đầu bếp Nusret Gökçe (biệt danh "Thánh rắc muối") nổi tiếng thế giới.