Món ngon cuối tuần: Bún nem

hoaithu
Cuối tuần này vào bếp đổi vị cho cả nhà món bún nem nóng hổi bạn nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bún nem:

- Thịt nạc vai: 300g

- Mộc nhĩ, nấm hương: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Trứng gà: 2 quả

- Hành củ, hành hoa

- Gia vị

- Bánh đa nem

- Bún

Cách làm:

Bước 1

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

Bước 2

Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm.

Bước 3

Cho thịt,, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, cà rốt vào âu. Đập trứng vào âu rồi trộn đều.

Bước 4

Trải bánh đa nem ra mâm. Có thể dùng nước hoặc dầu ăn quết nhẹ vào các mép của bánh đa nem cho mềm dễ gói. Cho từng thìa nhân vào rồi gói gọn lại.

Bước 5

Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt thả từng chiếc nem vào chảo chiên vàng đều hai mặt.

Bước 6

Khi nem chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra giấy thấm dầu để 5 phút.

Xếp nem vào đĩa, chấm với nước mắm pha cùng ớt, tỏi, dưa góp và ăn kem cùng bún.

Miếng nem vàng ươm, giòn rụm, vị thơm lừng của mộc nhĩ, nấm hương, vị ngọt của thịt cùng với vị chua ngọt của nước chấm được ăn kem cùng bún thật là hấp dẫn. Thay đổi chút khẩu vị gia đình bằng món bún nem rán sẽ làm cho bữa cơm thêm nhiều điều thù vị.

Chúc các bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món ngon cuối tuần: Bún nem tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...