Món ngon "nuốt lưỡi" chỉ có ở quanh hồ Hoàn Kiếm

Phan Thu Trang
Quanh hồ Hoàn Kiếm không chỉ nổi tiếng với các món có truyền thống mấy chục năm như nộm bò khô, bún thang Cầu Gỗ... mà còn những món được "cộp mác" chỉ có ở đây thôi.

Chè sầu Đà Nẵng, đặc sản chè Thái Đà Nẵng, số 14D Hàng Cá - 28k/bát.

Kem tuyết hoa quả, Hokkaido Snowie, số 35 Hàng Lược - 99k/suất.

Bánh mì sốt gà cay, bánh ngọt Hồng Kông, số 2 Hàng Lược - 40k/hộp.

Lẩu Thái, Lạ Quán, số 6A Hàng Lược.

Tào phớ socola kem tươi, Tofu, số 12 Hàng Lược - 18k/bát.

Bún mọc, số 57 Hàng Lược, từ 25-30k/bát.

Bún riêu bò, số 16 Hàng Lược - Từ 30k/bát.

Chả cá Lã Vọng, số 14 Chả Cá - 340k/suất.

Bánh mì pate - Bánh Mì Lãn Ông, số 20 Chả Cá - 20k/cái.

Kem Hàn Quốc, số 14A Hàng Cá, Hoàn Kiếm - 30k/cốc.

Bánh mì thập cẩm, số 25 Hàng Cá, Hoàn Kiếm - 25k/cái.

Bún bò Huế, số 36 Hàng Cá, Hoàn Kiếm - 40k/bát.

Kem nướng - L'amore Ice Cream, số 42 Lương Văn Can - 25k/cốc.

Mỳ gà tần, ngã tư Lương Văn Can/ Hàng Cân - 40k/bát.

Phở gà, số 10 Lương Văn Can - 35k/bát.

Papa roti bơ mặn, trà xanh, ngã 4 Hàng Gai/ Lương Văn Can - 14k/cái.

Bánh bao, số 18 Lương Văn Can.

Kem sữa chua Strawberry Cheese - Yogen Fruz, số 66 Lương Văn Can - 55k/cốc.

Phở gà trộn - Phở trộn Hạnh Xích, số 6B Lương Văn Can - 40k/bát.

Fan Lynh

(Theo: Facebook's Món Ngon Hà Nội)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món ngon "nuốt lưỡi" chỉ có ở quanh hồ Hoàn Kiếm tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...