Hãy rủ anh chị bạn cùng bắt tay vào làm và tận hưởng màu sắc, độ tươi mát của bí ngòi, cà rốt chấm với nước sốt chua ngọt tự mình chế biến xem sao bạn nhé!
Lưu ý: Cẩn thận khi dùng dao, dụng cụ xoắn củ quả.
Chuẩn bị:
- 2 quả bí ngòi cỡ vừa.
- 1 củ cà rốt (hoặc củ cải đường) cỡ lớn.
- 2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất.
- 3 tép tỏi băm nhỏ.
- 2 thìa hạt mè trắng.
- 1⁄2 thìa nước tương không chứa gluten.
- 1⁄2 thìa muối.
- 1⁄8 thìa hạt tiêu đen xay.
- 2 thìa nước cốt chanh tươi.
- 1 thìa dầu mè.
- 3 thìa lá rau mùi tươi thái nhỏ.
Bước 1: Làm nước sốt: Đun nóng chảo chống dính. Thêm dầu ô liu và đun thêm khoảng 15 giây cho đến khi nóng. Nhấc chảo khỏi bếp, trộn đều tỏi băm với hạt vừng rồi để nguội.
Bước 2: Rau củ quả: Gọt vỏ, cắt phần đầu của bí ngòi và cà rốt, sau đó xoắn thành sợi mì bằng dụng cụ xoắn rau.
Bước 3: Trộn các thành phần: Cho mì thành phẩm từ rau củ vừa xoắn sợi ra tô, đổ dầu tỏi đã nguội vào trộn đều với nhau.
Bước 4: Trước khi dùng, hãy đánh đều nước tương, muối, hạt tiêu đen, nước cốt chanh và dầu mè để tạo thành món sốt như ý muốn. Rắc lá rau mùi cắt nhỏ vào và thưởng thức thôi nào! Bạn thấy đấy, chỉ cần chịu khó một chút, khéo tay một chút, kiên nhẫn và và thử tập trung tinh thần để làm những việc làm tưởng như rất bình thường nhưng sẽ đem đến cho chúng mình không chỉ là một bữa ăn bổ dưỡng mà còn mang đến niềm vui, niềm tự hào không hề nhỏ, phải không nào?