Trong suốt 3 tháng qua, Thiếu Niên Nói 2021 đã mang đến cho chúng mình nhiều câu chuyện thú vị. Bên cạnh đó là những chia sẻ đầy xúc động liên quan đến các câu chuyện học đường lẫn cuộc sống thường nhật.

Mới đây, cậu bạn Hồ Thái Thiên Minh, học sinh lớp 11.1, trường ISchool Nam Sài Gòn đã mang đến câu chuyện về người mẹ đặc biệt của mình. Mẹ của Minh không phải ai xa lạ mà chính là nghệ sĩ Cát Phượng.

Cậu bạn Hồ Thái Thiên Minh đã dũng cảm đứng trên bục dũng khí để nói ra những tâm tư với mẹ mình.
Cậu bạn Hồ Thái Thiên Minh đã dũng cảm đứng trên bục dũng khí để nói ra những tâm tư với mẹ mình.

Đứng trên bục dũng khí, Thiên Minh cho biết mẹ mình là một người toàn năng trong tất cả mọi việc. Ở nhà, nghệ sĩ Cát Phượng là một người vui vẻ, nói chuyện nhiều với cậu bạn, chẳng khác gì so với trên sân khấu.

"Mẹ dạy cho mình nhiều điều, từ cách ăn nói, ủi đồ, ăn uống sao cho lễ phép ngay từ khi còn học mẫu giáo. Cho đến tận bây giờ, mẹ vẫn thường xuyên chỉ bảo mình, lâu lâu hay kéo mình ra một góc để nói về những điều được và chưa được. Từ đó giúp mình nhận ra ưu khuyết điểm của bản thân để sửa chữa", Minh tâm sự.

Nhân cơ hội đứng trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, cậu bạn muốn nhắn nhủ với mẹ rằng, bản thân đã bước sang tuổi 17 nên muốn mẹ hãy dành chút thời gian để theo đuổi đam mê của mình.

Cậu bạn muốn mẹ dành chút thời gian cho riêng mình để theo đuổi đam mê của bản thân.
Cậu bạn muốn mẹ dành chút thời gian cho riêng mình để theo đuổi đam mê của bản thân.

Thiên Minh bộc bạch: "Con biết là có rất nhiều chuyện mẹ không nói được với con nhưng mà không sao đâu mẹ, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi. Con muốn mẹ hãy tâm sự nhiều hơn với con, con muốn hiểu mẹ nhất có thể để cùng mẹ vượt qua nó. Và cuối cùng con muốn nói là con yêu mẹ rất nhiều".

Chia sẻ rõ hơn về những đam mê của mẹ, cậu bạn cho biết mẹ vốn có niềm đam mê với điện ảnh nhưng muốn dành nhiều thời gian hơn cho con nên nghệ sĩ Cát Phượng đã tạm gác lại những dự án đó.

Nghệ sĩ Cát Phượng đã không kiềm được những giọt nước mắt của mình khi lắng nghe suy nghĩ của con. Nữ diễn viên cho biết bản thân đã từng bị cuốn vào công việc nhưng khi con lớn hơn đã giảm bớt khối lượng công việc, tập trung dành nhiều thời gian cho con.

Nghệ sĩ Cát Phưởng cảm thấy rất vui khi được chăm sóc con nên mong cậu bạn cũng đừng lo cho mẹ quá.
Nghệ sĩ Cát Phưởng cảm thấy rất vui khi được chăm sóc con nên mong cậu bạn cũng đừng lo cho mẹ quá.

Cô nhắn nhủ tới con trai sau khi nghe những chia sẻ đầy xúc động của cậu bạn trên bục dũng khí: "Mẹ thấy vui vì được chăm sóc con. Mẹ lui lại phía sau làm công tác sản xuất, đạo diễn để dành nhiều thời gian cho con chứ không phải rút hẳn hoàn toàn. Và mẹ thấy vui là được rồi nên con cũng đừng quá lo lắng cho mẹ".

Câu chuyện của cậu bạn Thiên Minh và mẹ của mình - nghệ sĩ Cát Phượng đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Cha mẹ đã hy sinh rất nhiều thứ cho chúng mình nên hãy báo đáp bố mẹ bằng việc học tập thật tốt, trở thành một người có ích cho xã hội nhé!