Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã khiến cho đời sống sinh hoạt, làm việc của con người bị đảo lộn. Nhằm tránh bệnh dịch lây nhiễm trên diện rộng, đông đảo người lao động và cả học sinh, sinh viên đều phải tạm dừng hoạt động của mình. Trong tình huống như vậy, làm việc tại nhà có thể là một lựa chọn khả thi và an toàn. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm việc hiệu quả khi không đến công sở, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây: 

1. Nhân viên Marketing

Marketing là nhiệm vụ giúp một công ty có thể bán được sản phẩm của mình dù khách hàng ở bất cứ đâu vì vậy công việc khá năng động và khó có thể gò bó. Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng hay điện thoại di động cũng có thể thực hiện công việc này. Vì thế, đây cũng là công việc được mọi người yêu thích bởi vừa thoải mái vừa mất ít thời gian mà bạn vẫn có thể chủ động mọi lúc mọi nơi và vẫn kiếm được tiền.

 - Ảnh 3

2. Gia sư trực tuyến

Nhu cầu học của mọi người đều rất cao, nhiều người muốn học thêm ngoại ngữ hay các kỹ năng phục vụ công việc nhưng lại quá bận để đến lớp thì việc học trực tuyến là lựa chọn vô cùng phù hợp cho họ. Họ không cần ra khỏi nhà mà vẫn học được những thứ mình cần, cũng như việc bạn không cần phải ở trong một lớp học mới được coi là một giáo viên. Bạn có thể giảng dạy trực tuyến, làm gia sư hoặc cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập ngay tại nhà của bạn.

 - Ảnh 3

3. Trợ lý bán hàng Online

Với thời đại năng động thì công việc bán hàng là rất phù hợp và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới lập nghiệp. Bởi một công ty sẽ không bao giờ muốn đội ngũ bán hàng của họ ngồi ở văn phòng, họ phải ra bên ngoài tác chiến. Hơn nữa trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay thì đây là một công việc hết sức khả thi.Mùa dịch - mùa thất nghiệp: Nhưng ở nhà thì làm việc gì để vẫn có lương cao đây? - Ảnh 4

 

4. Biên, phiên dịch

Với những ai là fan hâm mộ của các quyển sách/ truyện thì công việc biên dịch lại mang đến cho họ trải nghiệm vô cùng thú vị, chưa kể là thu nhập lại khá cao. Yếu tố cần nữa là khá giỏi một môn ngoại ngữ để có thể ứng tuyển vào các nhà sách hay tòa soạn. Công việc này cũng không đòi hỏi bạn phải đến văn phòng bởi với mọi thứ hiện nay đều có thể giao tiếp qua email.

Trên đây là những công việc khá ổn định mà chúng ta có thể làm trong mùa COVID, bạn nghĩ sao về những gợi ý này, hãy chia sẻ cho TNTP&NĐ với nhé!