1. Cà rốt

Mùa nào thức nấy: 5 loại rau củ mùa thu đầy chất dinh dưỡng 1

Cà rốt là loại củ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho thị lực đặc biệt là trẻ nhỏ. Cà rốt còn chứa nhiều axit amin, khóng chất, các chất chống oxy hóa nên hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư cũng như tránh nguy cơ ung thư.

Ấy có thể chế biến cà rốt thành những món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng như hầm với xương sườn.

Dù chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng ấy cũng nên ăm một lượng vừa phải, tránh dẫn đến việc gây dư thừa beta caroten. Điều này khiến cho da, mắt bị vàng dẫn đến chán ăn, triệu chứng như bệnh gan.

2. Rau cải

Mùa nào thức nấy: 5 loại rau củ mùa thu đầy chất dinh dưỡng 2

Các loại rau cải như cải chíp, cải xoong, cải thìa, cải canh, cải cúc... đều chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là canxi và chất sắt.

Trong đó cải thìa có chứa nhiều canxi, vitamin A, vitamin C, sắt, kali... Cải xoăn chứa nhiều sắt, tăng cường ăn rau cải xoăn là cách bổ sung sắt cho cơ thể.

3. Bắp cải

Mùa nào thức nấy: 5 loại rau củ mùa thu đầy chất dinh dưỡng 3

Bắp cải chứa lượng lớn vitamin A và PP. Với vitamin PP giúp cho thành mạch máu bền vững tránh bị xuất huyết dưới da.

Hàm lượng kali trong bắp cải, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, tránh cục máu đông và tắc nghẽn mạch.

4. Củ cải đỏ

Mùa nào thức nấy: 5 loại rau củ mùa thu đầy chất dinh dưỡng 4

Củ cải đỏ còn khá mới lạ với nhiều người, nhưng đây là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Trong củ cải đỏ chứa vitamin A, vitamin C, kali, magie, axit folic đều là những chất hữu ích với cơ thể.

5. Súp lơ

Mùa nào thức nấy: 5 loại rau củ mùa thu đầy chất dinh dưỡng 5

Súp lơ luộc chấm nước mắm hoặc súp lơ xào với thịt là món ăn ngon đặc biệt cho những ngày se lạnh. Trong súp lơ có chứa đường fructose và glucose tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

So với súp lơ trắng thì súp lơ xanh có nhiều ưu thế hơn về mặt dinh dưỡng. Trong đó, súp lơ xanh chứa kali và canxi giúp phát triển hệ xương, ngăn ngừa loãng xương.

Vitamin A, C, B6 trong súp lơ xanh có thể nuôi dưỡng mái tóc của bạn khỏe mạnh và mượt hơn đấy.

Trâm Anh