Não bộ là phần quan trọng của cơ thể chúng mình, giúp cơ thể tỉnh táo và tập trung khi làm việc và học tập. Thời điểm này chắc hẳn chúng mình đang căng mình ôn luyện cho các kỳ thi phía trước, não bộ vì thế cũng hoạt động hết công suất. Để đảm bảo "bạn ấy" luôn mạnh khỏe, tỉnh táo, bạn hãy chăm chút thêm cho bộ não, bổ sung một thực đơn dành riêng cho não bộ dưới đây nhé.

Các loại hạt tự nhiên

 - Ảnh 4

Hạt dẻ cười, hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân… là thực phẩm ưa thích của não do chứa hàm lượng cao vitamin và khoáng chất. Thay vì bánh tráng trộn, snack, chè,... hãy bổ sung những loại hạt này nhé, ăn vừa vui lại vừa có ích cho não bộ đó!

Omega 3

 - Ảnh 4

Chúng mình đều biết tác dụng của Omega-3 rồi đúng không, loại chất béo có ích này giúp củng cố sự dẫn truyền của các dây thần kinh, khiến cơ thể có phản xạ nhanh nhẹn, chính xác và minh mẫn hơn. 

Omega-3 có trong các loại cá ngừ, cá hồi và đậu nành, rong biển nên các "tín đồ" của sushi hãy "quẩy" lên thôi nào!

Chất đường bột

 - Ảnh 4

Khi đói, cơ thể mệt mõi, đầu óc lơ mơ chẳng nghĩ ngợi được gì thì sao có thể chiến đấu với các bài kiểm tra được. Vậy nên dù có ăn theo chế độ healthy, bạn cũng đừng bỏ qua tinh bột nhé, bạn có thể thay thế cơm trắng bằng gạo lứt, khoai lang, và các loại ngũ cốc, chứ đừng cắt giảm hoàn toàn nhé!

Nước

 - Ảnh 4

80% trọng lượng của não bộ là nước nên khi thiếu nước, não sẽ gửi lời “than phiền” đến cơ thể bằng các hormones gây stress. Nhớ uống đủ 1,8 - 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể tỉnh táo và tươi mới hơn, lúc này bạn học bài sẽ dễ nhớ và tập trung tốt hơn nhiều đó!