Để có thể giúp các bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và toàn diện, hãy mạnh dạn nói "Không" với 6 thói quen tưởng chừng vô hại này sau bữa ăn:

Tắm ngay sau bữa ăn

Rất nhiều bạn nghĩ rằng việc tắm sau bữa ăn là điều rất tốt bởi chúng khiến cơ thể bạn thấy thoải mái hơn và bớt mùi thức ăn bám trên quần áo. Nhưng điều đó không hề tốt nhé. Tắm ngay sau khi dùng bữa sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ bị đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng đến dạ dày. Thay vào đó, bạn nên nghỉ ngơi chừng 30 phút, sau đó hãy đi tắm để tránh những nguy cơ xấu tác động đến hệ tiêu hóa.

Uống trà và cà phê sau bữa ăn

Sau khi dùng bữa, việc thưởng thức ngay một ly trà nóng hay cà phê sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động khó khăn hơn. Việc hấp thụ, chuyển hóa các chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ không được hiệu quả.

Ăn trái cây tráng miệng

Người Việt thường có thói quen tráng miệng bằng trái cây sau khi ăn. Nhưng trên thực tế, việc ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến dạ dày của bạn hoạt động quá mức.

Muốn có

Vừa phải hấp thụ hết lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể, lại thêm cả trái cây nữa thì dạ dày nào có thể chịu nổi? Hơn nữa, trong trái cây lại có nhiều đường, rất dễ gây ra chứng đầy hơi, khó chịu. Tốt nhất nên dùng hoa quả khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi ăn?

Đi bộ

Đi bộ là một trong những hình thức giúp bạn có được một vóc dáng khỏe đẹp. Tuy nhiên đi bộ ngay sau khi ăn lại là thói quen phản khoa học. Nguyên nhân là do khi đi bộ sau khi ăn, lượng máu cung cấp cho hệ tiêu hóa giảm, khả năng tiết dịch suy yếu, từ đó sẽ gây rối loạn chức năng tiêu hóa của dạ dày và ruột. Do đó, bạn chỉ nên đi bộ sau khi ăn tầm 30 phút.

Đi ngủ ngay sau khi ăn

Có nhiều người thường nói đùa rằng: “Căng cơ bụng - trùng cơ mắt”, nhưng đó thực sự là ý kiến tồi đấy nhé. Nếu bạn đi nằm ngay sau khi ăn, dịch tiêu hóa sẽ bị tràn ngược lên trên thực quản thay vì xuống dạ dày. Do đó, chúng làm tăng nguy cơ bị viêm đường ruột.

Muốn có

Nới lỏng thắt lưng sau khi ăn

Khi ăn, bụng của chúng ta có xu hướng “phình to” hơn, các dây lưng sẽ thít bụng chặt lại, gây cảm giác khó chịu – đó là lý do tại sao rất nhiều bạn thường tháo lỏng dây lưng sau khi ăn. Tuy nhiên, việc tháo dây lưng sẽ khiến áp lực trong bụng bị giảm đột ngột, hệ tiêu hóa buộc phải đẩy nhanh co bóp, rất dễ gây xoắn, nghẽn ruột thậm chí là thòng dạ dày.

Khả Ngân (tổng hợp)