Chọn dáng kẻ mắt (eyeliner) sao cho phù hợp

Để giúp đôi mắt trông sâu và hút hồn hơn thì hãy tìm ra eyeliner phù hợp với dáng mắt của mình. Không phải ai cũng có thể áp dụng kiểu kẻ mắt mèo (cat-eye) truyền thống. Có người sẽ phù hợp với dáng eyeliner ngang hoặc xuôi xuống. Và để tìm ra thì bạn không có cách nào khác ngoài việc phải luyện tập thường xuyên. 

 - Ảnh 8

Tuy nhiên, cho dù đường kẻ của bạn đưa lên hay xuôi xuống thì cũng đừng quên là phải kẻ sát chân mi để lấp đầy khoảng trống giữa các sợi mi thì mắt mới to hơn.

 - Ảnh 8

Đối với các hot girl Trung Quốc, họ ưa chuộng đường kẻ mắt thật mảnh, kéo dài một chút từ khóe mắt, càng về đuôi mắt thì đường eyeliner mới to và dày hơn. Việc kẻ như vậy giúp đôi mắt trông to và gần nhau.

Nếu muốn đôi mắt to đồng đều thì hãy nhớ kẻ cả mí dưới. Khi kẻ mí dưới thì có thể dùng các loại chì mềm màu nâu nhạt để viền một đường thẳng từ khóe mắt, tránh để đường kẻ chạm vào đuôi mắt. 

 - Ảnh 8

Tán màu mắt có chiều sâu

Đừng chỉ sử dụng một tông màu mắt thì sẽ dễ tạo cảm giác nhạt nhòa. Thay vào đó, bạn hãy dùng tông cam/hồng nhạt để phủ đều bầu mắt, dùng các gam màu đậm hơn để tán phần đuôi mắt. Và đừng quên lớp nhũ ở khóe mắt, giữa mí mắt trên và dưới. Điều này sẽ tạo cảm giác 3D giúp đôi mắt thêm sâu hơn.

 - Ảnh 8

Nhiều hot girl Trung cũng áp dụng cách tán màu khắp vùng hốc mắt, kéo dài đến sống mũi, tôn lên các đường nét để gương mặt không bị 2D thiếu điểm nhấn.

 - Ảnh 8

 Tạo bọng mắt giả

Đây chính là một trong những bí quyết được các hot girl xứ Trung áp dụng nhiệt tình. Bọng mắt giả giúp cân đối được mí trên và mí dưới.

 - Ảnh 8

Bạn có thể tạo bọng mắt giả bằng việc dùng miếng dán kích mí trong suốt, hoặc chỉ dùng chì kẻ nâu kẻ một đường viền ở mí mắt dưới, sau đó nhấn nhũ sáng để phần bọng mắt được nổi bật hơn. 

Gắn đan xen từng sợi mi giả

Bí quyết để đôi mắt trông sáng và có hồn hơn chính là một đôi mi dày và cong. Nhưng bạn không nên gắn một đôi mi giả dày như “chổi” trên mắt, việc này sẽ “phản tác dụng”. Thay vào đó, bạn có thể học cách gắn đan xen từng sợi mi của hot girl Trung Quốc. Đầu tiên bạn hãy cắt rời từng sợi của mi giả, sau đó gắn khoảng 5-7 sợi vào xen giữa các sợi mi thật. Đừng quên phần mi ở chính giữa mắt phải luôn dài nhất.

    Bạn có thể vẽ thêm mi dưới giả để đôi mắt to tròn hơn nhé!
wc_8_2dep
Bạn có thể vẽ thêm mi dưới giả để đôi mắt to tròn hơn nhé!