Kỳ nghỉ lễ này chúng mình có tới 4 ngày xả hơi, nhiều bạn đã lên kế hoạch vi vu đâu đó cùng với gia đình hoặc lê la quán xá với bạn bè. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay cộng thêm khuyến cáo từ cơ quan chức năng, chúng mình thực sự nên cân nhắc chuyện ở nhà hay đi chơi đấy!

Đâu phải cứ đi du lịch mới vui, chúng mình có cả loạt hoạt động giải trí nếu ở nhà cơ mà. Nếu còn băn khoăn chưa biết làm gì, hãy tham khảo ngay những điều đơn giản mà ai cũng có thể làm nhé!

Trò chuyện, dành nhiều thời gian cho gia đình

 - Ảnh 3

Đã bao lâu rồi bạn chưa có một ngày trọn vẹn cho bố mẹ? Ngày thường ai cũng hối hả, mình bận đi học, bố mẹ bận làm, có chăng thì trò chuyện cùng nhau trong bữa cơm thôi. 

Vì vậy, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, chúng mình nghỉ đến 4 ngày, hãy dành thời gian dành trọn vẹn bên bố mẹ nhé.

Gia đình mình có thể cùng nhau nấu ăn, xem TV, dành thời gian quay quần bên nhau, vui chơi cùng nhau sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn, chia sẻ những điều đang băn khoăn. 

Xem các bộ phim đang hot

Kỳ nghỉ này cũng là cơ hội vàng cho hội "mọt phim", tha hồ thưởng thức các bộ phim yêu thích mà chưa có thời gian xem trước đó.

"Vượt lười" dọn dẹp căn phòng của mình

 - Ảnh 3

Một căn phòng gọn gàng, ấm cúng và xinh xắn chắc chắn sẽ làm bạn vui vẻ hơn là một căn phòng bừa bộn, ngổn ngang đồ. Tranh thủ ngày nghỉ dài, thử "make-over" cho căn phòng, thử một màu rèm mới, treo vài bức tranh hay dọn tủ quần áo,... đảm bảo sẽ khiến bạn thư thái hơn nhiều.

Tập thể dục

Dành thời gian luyện tập mỗi ngày không chỉ giúp chúng mình có vóc dáng thon thả mà cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều!

Tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa

 - Ảnh 3

Hãy để kỳ nghỉ thực sự là "kỳ nghỉ", dành thời gian chiều chuộng bản thân một chút: ăn những món mình thích, tĩnh dưỡng, nghe nhạc,... để sức khỏe tinh thần và thể chất trong trạng thái tươi mới, tràn đầy năng lượng nhất.

Đảm bảo, sau kỳ nghỉ, bạn sẽ có hứng học tập hơn hẳn đấy!