Việc hoạt động ngoại khoá bây giờ thật sự đang rất phổ biến ở các bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn chỉ chú tâm việc học, đến một thời điểm nào đó bạn nhìn lại và sẽ nhận thấy rằng những người bạn đồng trang lứa của mình vô cùng năng động và nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra việc đi tình nguyện cũng tuy vất vả nhưng lại rất thú vị, được đi xa, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thấy được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn để biết rằng mình may mắn hơn rất nhiều. Nếu các cậu còn băn khoăn vì câu hỏi “Có nên đi làm tình nguyện hay không?” Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 - Ảnh 7

Ở cấp bậc Đại học, nếu muốn giành học bổng của trường hay của các đơn vị liên kết chúng ta đều phải hoàn thành tiêu chí hoạt động ngoại khóa. Đây là một hoạt động để đánh giá quá trình rèn luyện (tương tự như hạnh kiểm ở cấp học phổ thông) của bạn. Vì vậy nếu có ý định giành học bổng thì hãy tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động  ngoại khóa của nhà trường nhé. 

 - Ảnh 7

Được lên báo, lên tivi, lan tỏa những hành động đẹp cũng là một điểm đáng để tự hào đúng không nào! 

 - Ảnh 7

Một điều vô cùng tuyệt vời khi bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa đó là gặp gỡ những người bạn thú vị, bắt đầu làm quen, nói chuyện nhiều hơn, dần dần bạn sẽ mạnh dạn hơn trong mọi tình huống. Cũng nhờ đây mà bạn sẽ có  dạng các mối quan hệ bạn bè và học hỏi được nhiều hơn từ những con người khác nhau.

Ngoài học, tụi mình cần làm gì để tạo nên một “thời thanh xuân tươi đẹp”
Ngoài học, tụi mình cần làm gì để tạo nên một “thời thanh xuân tươi đẹp”

Thật ra những hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn tưởng đấy. Nó không chỉ giúp bạn năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần mà còn cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn, từ đó việc học cũng được cải thiện hơn rất nhiều nữa. Chính vì lợi ích này mà rất nhiều trường ĐH ở Việt Nam và quốc tế đều  khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa đó. 

 - Ảnh 7

Rất nhiều kinh nghiệm còn thiếu bạn có thể tìm kiếm và rèn luyện được bằng cách tham gia tình nguyện. Đó có thể là kinh nghiệm quản lý chi tiêu, phát biểu trước đám đông, kinh nghiệm làm việc nhóm hay quan trọng nhất là kinh nghiệm sống. Tất cả đều là những thứ tưởng chừng như vô hình nhưng lại rất tốt cho chúng ta phát triển đường dài. 

 - Ảnh 7

Tham gia hoạt động ngoại khóa, tình nguyện đồng nghĩa với việc chúng ta làm việc mà không hề “được trả lương”, Nhưng thứ mà chúng ta nhận được có lẽ còn đáng giá hơn tiền bạc gấp nhiều lần. Đó chính là niềm vui, sự hạnh phúc khi được chia sẻ khó khăn với người  khác và đem lại nụ cười cho hàng triệu người. 

 - Ảnh 7

Với những lợi ích như vậy, còn chần chừ gì mà không tham gia ngay một hoạt động ngoại khóa để cho mình những trải nghiệm tuyệt vời các bạn nhỉ!