Nhắc tới món ăn của Hoàng gia, ai nấy đều cho rằng họ phải thưởng thức sơn hào hải vị – những món ăn hiếm, độc, lạ của nhân gian. Thế nhưng “món tủ” của Nữ hoàng Anh Elizabeth II lại chỉ là chiếc bánh quy socola thân thuộc và dân dã. Đồng hành trong mỗi chuyến đi của Nữ hoàng chính là chiếc túi Launer và túi bánh này.

Theo Harpers Bazaar, ông Darren McGrady tiết lộ rằng, Nữ hoàng sẽ không bao giờ rời khỏi cung điện mà không có bánh bích quy socola. Loại bánh này được làm tại cung điện Bukingham và Nữ hoàng sẽ ăn mỗi ngày. Nếu phải đi công tác xa thì một vị đầu bếp cao cấp cũng sẽ đi cùng với Nữ hoàng. “Nữ hoàng thích cắt miếng bánh nhỏ ra và cắt cho đến khi chỉ còn một miếng bé xíu. Tuy nhiên, khi mang bánh đến cho bà, bà muốn đó phải là một chiếc bánh hẳn hoi“, ông Darren McGrady nói.

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 1

Món ăn “tủ” của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Gettyimages

Không chỉ dành tình yêu lớn cho bánh bích quy, Nữ hoàng còn “lập hội hâm mộ” cùng hai cháu trai của mình là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Bà thường xuyên làm bánh quy socola cho các hoàng tử khi họ còn nhỏ. Món ăn này đã gắn liền với tuổi thơ của Hoàng tử William và nó đã được chọn làm bánh cưới trong ngày trọng đại của Hoàng tử.

"Đó là một món ăn gắn liền với tuổi thơ được ưa thích tới nỗi nhiều năm sau đó, Hoàng tử William đã chọn bánh quy chocolate làm bánh cưới. Chiếc bánh làm từ 1.700 chiếc bánh quy và 17kg chocolate đã được nhà sản xuất bánh quy McVitie thiết kế và dành tặng cho Hoàng tử", Cựu đầu bếp của Hoàng tử Charles và Công nương Diana – Carolyn Robb – nói với You Magazine.

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 2

Cận cảnh chiếc bánh cưới từ socola của Hoàng tử William

Ngoài việc trở thành người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một người sống rất quy tắc và kỷ luật. Đặc biệt về việc ăn uống, bà có một chế độ ăn vô cùng tinh tế và khoa học. Chẳng hạn như việc Nữ hoàng không hề thích thú với những món ăn được chế biến từ khoai tây, mì ống, tỏi và cực thích rau xanh, chocolate.

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 3

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 4

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 5

Bữa sáng với thực đơn khá đơn giản với trà, bánh quy, ngũ cốc kèm trái cây hoặc đổi vị với bánh mì nướng

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 6

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 7

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 8

Bữa trưa Nữ hoàng thường uống một chút rượu vang với chanh, salat và đặc biệt không có sự xuất hiện của tinh bột

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 9

Bữa trà chiều không thể thiếu bánh sandwich với mứt trái cây hoặc các loại bánh ngọt socola

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 10

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 11

Ngoài túi Launer, món ăn này là vật bất ly thân của Nữ hoàng Anh 12

Bữa tối thường là phile thịt bò, thịt nai, gà lôi hoặc các món từ cá hồi; tráng miệng hoa quả và một ly champagne nhỏ trước khi bà ngon giấc.

Huệ Anh