Không nên gội đầu thường xuyên

Nghe thì tưởng mất vệ sinh đúng không? Nhưng việc gội đầu hàng ngày hoặc quá nhiều lần thì sẽ khiến tóc bị mất đi chất dầu tự nhiên. Nhưng nếu da đầu bạn có quá nhiều dầu thì hoàn toàn có thể gội thường xuyên bằng những loại dầu gội dịu nhẹ, ít kích ứng.

 - Ảnh 6

 

Ngoài ra, tần suất gội đầu sẽ phụ thuộc nhiều vào môi trường sinh sống của bạn. Nếu bạn ở đô thị lớn có khói bụi ô nhiễm và không khí nóng ẩm thì nên gội đầu hàng ngày. Nếu bạn sống ở ngoại ô trong lành, không khí khô, thì vài ngày gội một lần. 

 - Ảnh 6

 

Khi gội đầu, hãy lấy một lượng dầu gội vừa phải, tránh trường hợp dầu gội còn sót lại trên da đầu. Tương tự với dầu xả, nếu lấy quá nhiều sẽ khiến tóc nhanh bết hơn. Ngoài ra, chú ý bôi dầu xả ở phần giữa tóc đến ngọn, tránh bôi vào phần da đầu.

Tỉa đuôi tóc thường xuyên

Ngay cả khi bạn thích có một mái tóc dài thì vẫn phải tỉa tóc thường xuyên. Nhiều người có thói quen không tỉa tóc khi nuôi tóc dài. Thời điểm thích hợp để tỉa tóc là 6-8 tuần. Chúng ta sẽ tỉa đi phần tóc chẻ ngọn để tránh làm tóc yếu đi.

 - Ảnh 6

 

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Tia UV từ mặt trời không chỉ có ảnh hưởng xấu đến da mà cũng khiến cho tóc yếu đi rất nhiều. Bạn nên chú ý đội mũ, nón, cuốn gọn tóc khi đi ra ngoài, tránh tiếp xúc dưới ánh mặt trời quá lâu.

 - Ảnh 6

 

Chú ý đến ăn uống

Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của chúng ta. Nếu cơ thể thiếu chất thì da, tóc và móng tay của bạn sẽ thể hiện rõ điều đó ra ngoài. Chế độ ăn đầy đủ protein, sắt, kẻm, axit béo và Omega-3 sẽ cho mái tóc đẹp.

 - Ảnh 6

 

Tránh tác động nhiệt lên tóc

Nhiều bạn thường xuyên dùng các loại máy làm tóc khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn, dễ khô xơ hơn. Hãy hạn chế dùng các loại máy này nhất có thể để tóc không bị đứt gãy vì tác động của nhiệt. Nếu bạn muốn tạo kiểu thì có thể dùng thêm các loạt xịt bảo vệ tóc.

 - Ảnh 6