Làm việc hay học tập tại nhà dù khá thoải mái tự do nhưng lại khiến bạn trở nên lười hơn, ít vận động hơn. Nhiều bạn thậm chí có thể ngồi máy cả ngày mà không cho mấy nghỉ ngơi. Rất nhiều tác động tiêu cực xảy ra với “cửa sổ tâm hồn” như khô mắt, mỏi mắt, cận thị, giảm thị lực,… nếu bạn duy trì thói quen xấu này.

 - Ảnh 3

Một trong những cách bảo vệ mắt đơn giản và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện được là tạo cho mình thói quen thực hiện nguyên tắc 20-20-20, có nghĩa là sau khi làm việc 20 phút sẽ nghỉ 20 giây và nhìn xa 20 feet (6 mét).

Trong khoảng thời gian cho mắt nghỉ ngơi, tốt nhất nên nhìn ra khoảng không gian có nhiều cây xanh, nơi môi trường không khí không bị ô nhiễm. Trường hợp do không gian chật hẹp, bạn cũng có thể cho mắt nghỉ bằng cách nhắm mắt lại hoặc dùng tay mát xa mắt để giảm tình trạng mỏi mắt, căng thẳng mắt.

 - Ảnh 3

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tập thể dục nhé. Mọi người hầu như sẽ chỉ tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều chứ ít ai thực hiện khi đang học hoặc làm việc.

Nhưng bạn có thể dành 3 phút để tập thể dục giữa giờ, điều này giúp bạn thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và nâng cao hiệu quả làm việc, học tập cũng như cải thiện sức khỏe, giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Bạn chỉ cần tập một số động tác đơn giản như vươn tay cao, hít thở đều thôi nhé.

 - Ảnh 3

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và bình an trong mùa dịch!