Morgyn Arnold 14 tuổi, cô bạn mắc hội chứng Down. Từ nhỏ, cô đã xem các anh chị mình thể hiện trong các sự kiện thể thao ở bang Utah, Mỹ. Nối gót người thân, cô trở thành hoạt náo viên tại trường Trung học Shoreline. 

Trở thành thành viên CLB cổ vũ, Arnold  kết bạn và hòa nhập rất nhanh. Thế mà một hôm, Arnold đi học về, trên tay cầm cuốn ảnh kỷ yếu của nhà trường với trái tim tan nát. Nữ sinh không mặt trong tấm ảnh của đội cổ vũ, trong danh sách đội cổ vũ cũng chẳng có tên cô.

Chị gái của cô là Jordyn Poll (25 tuổi) đã vô cùng tức giận, cô không tin lời xin lỗi của nhà trường rằng đó là "sơ xuất". Poll đã đăng trên Facebook 2 bức ảnh gần giống hệt nhau trong buổi chụp ảnh của nhóm: có Arnold và không. Tấm ảnh sau đã được sử dụng cho các tài khoản mạng xã hội của trường và kỷ yếu.

Nhận cuốn kỷ yếu cuối năm, nữ sinh thiệt thòi không cầm được nước mắt - Ảnh 1
Tấm ảnh có cô bạn Morgyn Arnold

Trường trung học Shoreline đã đăng lời xin lỗi công khai tới gia đình của Morgyn Arnold và “những người bị ảnh hưởng” trên Facebook của mình vào ngày 15/6.

Các nhân viên của trường liên quan đến đội cổ vũ từ chối bình luận về vụ việc. Nhưng Shauna Lund, giám sát viên quan hệ cộng đồng của Học khu Davis, nói với New York Times rằng nhà trường đang tiếp tục điều tra và lên kế hoạch với gia đình Arnold để “đảm bảo điều này không xảy ra nữa”.

Nhận cuốn kỷ yếu cuối năm, nữ sinh thiệt thòi không cầm được nước mắt - Ảnh 2
Tấm ảnh chính thức trong cuốn kỷ yếu với bố cục y hệt, chỉ thiếu Morgyn Arnold

Bố của Morgyn, ông Jeff Arnold và những người trong gia đình đã rất buồn. Dù rằng chẳng thể đưa con gái vào tấm ảnh được nữa, nhưng ông muốn thông qua sự việc này để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chấp nhận sự đa dạng và lòng trắc ẩn: "Để chuyện này không xảy ra với người khác".

Chị gái Poll đã nói rằng, Arnold muốn bỏ qua tất cả. Bởi trên hết, nữ sinh đã có một trải nghiệm tích cực trong đội hoạt náo. Arnold đã dành hàng giờ để học các điệu nhảy, tham gia các trò chơi và cổ vũ các bạn cùng lớp. Cô bạn đã nhận được sự yêu quý và đối xử tốt của những người bạn trong nhóm, đó là điều hiếm hoi và quý giá vô cùng.

Maddie Campbell (15 tuổi), thành viên đội cổ vũ, đã viết rằng mọi người "rất đau lòng" khi biết Arnold không được đưa vào trang kỷ yếu. Sau khi câu chuyện buồn về tấm ảnh kỷ yếu được chia sẻ, hàng trăm tin nhắn với những câu chuyện tương tự đã được gửi về gia đình Arnold. 

Arnold thường luyện tập bằng cách hát và nhảy quanh nhà, cô có tâm hồn tươi vui, lanh lợi và trái tim rộng mở, có thể cổ vũ tinh thần của bất cứ ai. Vào năm học tới, cô bạn dự định sẽ tiếp tục làm hoạt náo viên cùng bạn bè.