Một đoạn clip ngắn được đăng tải trên trang TechInsider đã giải đáp một trong những thắc mắc lớn nhất của game thủ Pokemon GO bấy lâu nay: Tại sao dù đã rất cố gắng, việc bắt được một số loại Pokemon gần như là không thể?

Theo đoạn clip có thời lượng gần 2 phút, một nhóm người dùng trên cộng đồng Reddit đã truy cập vào dữ liệu của nhà phát triển game. Từ đó, họ có được tỉ lệ bắt giữ thành công của toàn bộ 151 chú Pokemon đang hiện hữu ở hiện tại.

Magikarp - chú Pokemon "dễ dãi".

Tỉ lệ này chỉ ra chú Pokemon nào dễ và khó bắt nhất trong game. Theo đó, Magikarp là Pokemon “dễ tính” nhất với tỉ lệ bắt giữ thành công lên đến 56%. Điều này có nghĩa: Ngay từ cú ném đầu tiên, bạn sẽ có 56% khả năng bắt được chú cá này (chưa kể các hệ số khác như cấp độ Pokemon, tỉ lệ chạy trốn, trái bóng mà các bạn sử dụng). Trái ngược với Magikarp, 4 chú Pokemon "đỏng đảnh" nhất chính là: Venusaur, Dragonite, Charizard và Blastoise. Tỉ lệ bắt giữ thành công của chúng chỉ dừng lại ở con số 4.

Charizard - chú Pokemon khó tính nhất nhì thế giới Pokemon GO. (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, rất nhiều thông tin thú vị cũng được cung cấp thêm trong clip này, hãy tự khám phá và tiếp tục sưu tập cho mình thật nhiều chú Pokemon quý hiếm các bạn nhé!

QUANG KHÁNH

Nguồn: TechInsider