Những biến tấu caramen lạ miệng ngon tuyệt

vuhien
Biến tấu hấp dẫn của caramen với trân châu, bí đỏ, sầu riêng...sẽ làm giải nhiệt trong những ngày Hà Nội vào hè này.

Caramen trân châu nhân nho

Món caramen thập cẩm ăn kèm thạch, trân châu có thể không còn quá xa lạ. Nhưng ít ai biết rằng loại trân châu nhân nho khô độc đáo ăn kèm caramen béo ngậy, không bở khiến ta không thể quên. Nước cà phê  kết hợp cùng cốt dừa, các viên trân châu, thạch đủ màu ăn vào mùa hè vừa mát vừa đã miệng.

Caramen thạch dừa

Món caramen thạch dừa thật hấp dẫn. Mỗi bát caramen thạch dừa sẽ bao gồm cả caramen và viên thạch dừa to đúng như hộp caramen. Thêm vào đó là sự kết hợp của một chút thạch thủy tinh, trân châu, long nhãn tạo nên hương vị rất lạ miệng và đáng để thử.

Caramen bí đỏ

Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như: 1 gói thạch con cá dẻo, 1 lít nước, 100g đường, 1/3 lon sữa đặc có đường, 200-300g bí đỏ, 3 miếng phô mai con bò cười. Bạn có thể tự làm caramen bí đỏ ngay tại nhà.

Caramen sầu riêng

Nguyên liệu làm caramen sầu riêng: thịt sầu riêng: 300gr,  2 hộp sữa tươi có đường, 6 quả trứng gà ta, đường cát trắng: 100gr

- Thắng đường cho chuyển sang màu cánh gián. Cho nước đường vào mỗi khuôn.

- Thịt sầu riêng xay nhuyễn.

- Đập lấy lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng, sau đó dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ ra nhưng không đánh bông.

- Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi và đường cát vào nấu lửa nhỏ cho đến khi nóng già, không đun sôi sữa. Sau đó đổ sữa vào tô lòng đỏ trứng, khuấy đều lên.

- Cho sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều lên, rồi lọc qua rây để lấy phần cốt mịn màng nhất.

- Đổ hỗn hợp này vào khuôn đựng sẵn caramen, đem hấp 30 phút cho chín.

- Sau đó bạn lấy caramen sầu riêng ra, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh ăn mát.

Caramen trà xanh

Nguyên liệu làm caramen trà xanh: 2 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 100gr đường, 10gr bột trà xanh, 50ml whipping cream.

Cách làm caramen trà xanh như sau:

- Thắng đường cho chuyển sang màu cánh gián.

- Đập trứng ra bát, khuấy đều cho đến khi trứng nổi bọt. Cho kem tươi, sữa tươi và 50gr đường vào nồi

- Cho nồi lên bếp đun lửa nhỏ, ko để sữa sôi mà đạt tầm 70-80 độ là được. Sau đó, rót sữa vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều.

- Pha 10gram bột trà xanh với ít nước lạnh, hòa tan. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và đánh đều lên.

- Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần trước khi đổ vào khuôn.

- Đổ caramen trà xanh vào khuôn, đem hấp cách thủy 30 phút cho chín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Kim Hiền (tổng hợp)

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những biến tấu caramen lạ miệng ngon tuyệt tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...