những chiếc bánh ngọt đẹp đến không nỡ ăn của cô giáo Yoga

Là người làm bánh không chuyên nhưng chị Thùy Dương khiến mọi người ngỡ ngàng thán phục khi tạo ra những chiếc bánh ngọt Nhật Bản Wagashi có vẻ đẹp cực kỳ tinh tế.

Là giáo viên dạy Pilates và Yoga nhưng chị Cao Thùy Dương (35 tuổi, Đà Nẵng) lại có niềm đam mê đặc biệt với việc làm bánh và dành rất nhiều thời gian, tâm huyết cho công việc này. Tình yêu này được nuôi dưỡng từ nhỏ khi chị xem phim Asuka - bộ phim Nhật Bản về cô thợ làm bánh đáng yêu từng mê hoặc khán giả Việt những năm 2000. Bộ phim tràn ngập hình ảnh những chiếc bánh Wagashi - loại bánh truyền thống của Nhật Bản, có vẻ ngoài đầy màu sắc và rất đẹp đẽ.

Lúc nhỏ vì không có điều kiện, chị Dương hay dùng đất nặn để tạo hình những chiếc bánh Wagashi. Sau này có duyên tham dự một workshop về làm bánh, chị quyết tâm theo đuổi đam mê từ đó. Chị có học thêm vài khóa online và tự hiểu thêm rất nhiều.

Chị Thùy Dương tự mày mò sáng tạo ra những chiếc bánh Wagashi xinh đẹp.

Chị Thùy Dương tự mày mò sáng tạo ra những chiếc bánh Wagashi xinh đẹp.

Sau 3 năm học hỏi và tìm tòi, chị mở được một tiệm bánh online, nhận đặt trước chứ không bán sẵn. Ngoài ra, Cao Thùy Dương còn thường xuyên tổ chức các workshop dạy làm bánh cho mọi người trải nghiệm.

Chị chia sẻ, nguyên liệu chính để làm nên một chiếc bánh Wagashi hoàn chỉnh chỉ đơn giản là bột nếp, đậu trắng và đậu đỏ. Sau rất nhiều lần mày mò, chị Dương đúc kết được cách làm bánh sao cho dễ thực hiện và phù hợp với nguyên liệu của Việt Nam. Chị đã sáng tạo ra công thức làm vỏ bánh, nhân bánh, cách sên bột với tỷ lệ sao cho hài hòa, trải qua rất nhiều bước rất cầu kỳ, tỉ mỉ mới tạo ra được những chiếc bánh xinh xẻo đầy màu sắc.

Hoa anh đào luôn là hình mẫu lý tưởng cho sự sáng tạo của thợ làm bánh Wagashi.

Hoa anh đào luôn là hình mẫu lý tưởng cho sự sáng tạo của thợ làm bánh Wagashi.

Làm xong vỏ bánh và nhân bánh thì bắt đầu khâu trang trí. Những chiếc bánh đơn giản chỉ cần trang trí 5 phút, phức tạp hơn thì 10-15 phút. Đồ nghề làm bánh Wagashi chủ yếu là các thanh dụng cụ bằng gỗ và một số khuôn cắt nhỏ. Thông thường khối lượng của một chiếc bánh là 35gr, trong đó phần vỏ 20gr, nhân 15gr.

Cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh Wagashi đầy nghệ thuật mà chị Thùy Dương đã tạo ra.

Vỏ bánh được pha màu bằng gel thực phẩm để đảm bảo độ ẩm của bánh.

Vỏ bánh được pha màu bằng gel thực phẩm để đảm bảo độ ẩm của bánh.

Những chiếc bánh được sắp xếp theo quy tắc xen kẽ giữa màu nóng và màu lạnh.

Những chiếc bánh được sắp xếp theo quy tắc xen kẽ giữa màu nóng và màu lạnh.

Chiếc bánh lấy cảm hứng từ những bộ kimono với màu sắc nhẹ nhàng.

Chiếc bánh lấy cảm hứng từ những bộ kimono với màu sắc nhẹ nhàng.

Bánh này chuyên dành cho những ai muốn ngắm hoa anh đào nhưng lại dị ứng phấn hoa.

Bánh này chuyên dành cho những ai muốn ngắm hoa anh đào nhưng lại dị ứng phấn hoa.

Mẫu bánh hoa lá với chủ đề vòng tuần hoàn của đất trời: Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Mẫu bánh hoa lá với chủ đề vòng tuần hoàn của đất trời: Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Bánh chị Dương làm cho con gái với hình ảnh những cuộn len nhiều màu sắc, con thỏ, hoa hướng dương hay con bướm.

Bánh chị Dương làm cho con gái với hình ảnh những cuộn len nhiều màu sắc, con thỏ, hoa hướng dương hay con bướm.

Vài mẫu bánh cho dịp Giáng sinh.

Vài mẫu bánh cho dịp Giáng sinh.

Sakura (hoa anh đào) vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận.

Sakura (hoa anh đào) vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận.

Làm xong bộ này thì chị Thùy Dương thực sự hoa mắt và chóng mặt.

Làm xong bộ này thì chị Thùy Dương thực sự hoa mắt và chóng mặt.

Mấy đóa cúc thược dược e ấp trong những chiếc lá.

Mấy đóa cúc thược dược e ấp trong những chiếc lá.

Bộ sưu tập chị Thùy Dương làm cho dịp xuân, thưởng trà cùng bạn bè.

Bộ sưu tập chị Thùy Dương làm cho dịp xuân, thưởng trà cùng bạn bè.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết những chiếc bánh ngọt đẹp đến không nỡ ăn của cô giáo Yoga tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...