Chúng mình cùng ngắm nhìn những chiếc bánh thơm ngon này và nuôi dưỡng ước mơ, lớn lên được chu du thế giới để thưởng thức chúng nhé!

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 1

1. Sachertorte (Áo): Loại bánh chocolate “quý tộc” này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị sô - cô - la ngọt đắng và mứt quả mơ chua mát. Chính lớp mứt mơ dẻo, mịn đã góp phần tạo nên sự nổi tiếng và thương hiệu riêng cho bánh Sachertorte nổi tiếng nhất nước Áo.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 2

2. Pavlova (New Zealand): Bánh Pavlova đóng vai trò quan trọng trong văn hoá ẩm thực của New Zealand, đặc biệt vào các ngày lễ. Chúng được làm từ lòng trắng trứng đánh bông và đường. Bên ngoài bánh là lớp vỏ cứng nhưng xốp, còn bên trong là lớp kẹo dẻo. Bánh thường được dùng kèm kem tươi đánh bông và các loại quả như: dâu, kiwi...

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 3

3. Bánh pho mát (Mỹ): Loại bánh này xuất hiện từ những năm 1800, sau đó trở thành một trong những món bánh quen thuộc của người dân New York. Ngoài nguyên liệu phô mai béo ngậy, người ta thường phủ thêm mứt phía bên trên bánh.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 4

4. Brazo Gitano (Venezuela): Rất nhiều du khách đánh giá đây là một trong những loại bánh ngọt tuyệt hảo trên thế giới. Lớp vỏ ngoài của bánh được gọi là “Sponge cake”. Thành phần tạo nên nhân bánh gồm có kem sô-cô-la, kem vani hoặc mứt dâu. Người ta còn thường phủ lớp kem tươi hoặc đường đóng băng lên trên bánh Brazo Gitano.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 5

5. Tiramisu (Ý): Loại bánh ngọt tráng miệng có vị cà phê này rất nổi tiếng ở Ý. Bánh được tạo ra từ các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê, trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, bột cacao. Đảm bảo chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện của tất cả hương vị đó.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 6

6. Swedish Princess (Thụy Điển): Trước đây, bánh “Công chúa Thuỵ Điển” chỉ được phục vụ cho hoàng gia. Các thành phần cấu tạo nên bánh là mứt, trứng, sữa, kem, cốt bánh bông lan và lớp hạnh nhân (thường có màu xanh) phủ bên trên.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 7

7. Black Forest (Đức): Loại bánh có biệt danh Rừng đen này gồm nhiều lớp bánh bông lan, sô-cô-la, kem tươi, anh đào. Người ta thường phủ lớp kem trên cùng và dùng trái anh đào đen, sô-cô-la vụn để trang trí. Ngoài ra, hương vị đặc trưng của rượu brandy anh đào chính là yếu tố làm nên tên tuổi cho bánh Black Forest.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 8

8. Victoria Sponge (Anh): Đây là loại bánh được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Victoria, thường sử dụng trong tiệc trà chiều. Một chiếc Victoria Sponge truyền thống gồm có mứt và lượng kem nhiều gấp đôi.

Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới 9

9. Carac (Thụy Sĩ): Chiếc bánh Carac của Thụy Sĩ vô cùng sang trọng và hấp dẫn. Vỏ bánh được làm từ loại sô-cô-la đen đặc biệt kết hợp với hạt hạnh nhân nghiền nhuyễn. Ngoài ra, bề mặt của bánh được bao phủ bởi lớp đường đông lạnh màu xanh ngọc, trông rất bắt mắt.

KIM KIM
(Tổng hợp)
Ảnh: Internet