Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới

Chu Hải
TNTP - Dạo qua các vùng đất, bạn sẽ rất ấn tượng với sự sáng tạo của những người thợ làm bánh tài hoa. Mỗi loại bánh lại có kiểu dáng, màu sắc và mùi vị đặc trưng của một xứ sở.

Chúng mình cùng ngắm nhìn những chiếc bánh thơm ngon này và nuôi dưỡng ước mơ, lớn lên được chu du thế giới để thưởng thức chúng nhé!

1. Sachertorte (Áo): Loại bánh chocolate “quý tộc” này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị sô - cô - la ngọt đắng và mứt quả mơ chua mát. Chính lớp mứt mơ dẻo, mịn đã góp phần tạo nên sự nổi tiếng và thương hiệu riêng cho bánh Sachertorte nổi tiếng nhất nước Áo.

2. Pavlova (New Zealand): Bánh Pavlova đóng vai trò quan trọng trong văn hoá ẩm thực của New Zealand, đặc biệt vào các ngày lễ. Chúng được làm từ lòng trắng trứng đánh bông và đường. Bên ngoài bánh là lớp vỏ cứng nhưng xốp, còn bên trong là lớp kẹo dẻo. Bánh thường được dùng kèm kem tươi đánh bông và các loại quả như: dâu, kiwi...

3. Bánh pho mát (Mỹ): Loại bánh này xuất hiện từ những năm 1800, sau đó trở thành một trong những món bánh quen thuộc của người dân New York. Ngoài nguyên liệu phô mai béo ngậy, người ta thường phủ thêm mứt phía bên trên bánh.

4. Brazo Gitano (Venezuela): Rất nhiều du khách đánh giá đây là một trong những loại bánh ngọt tuyệt hảo trên thế giới. Lớp vỏ ngoài của bánh được gọi là “Sponge cake”. Thành phần tạo nên nhân bánh gồm có kem sô-cô-la, kem vani hoặc mứt dâu. Người ta còn thường phủ lớp kem tươi hoặc đường đóng băng lên trên bánh Brazo Gitano.

5. Tiramisu (Ý): Loại bánh ngọt tráng miệng có vị cà phê này rất nổi tiếng ở Ý. Bánh được tạo ra từ các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê, trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, bột cacao. Đảm bảo chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện của tất cả hương vị đó.

6. Swedish Princess (Thụy Điển): Trước đây, bánh “Công chúa Thuỵ Điển” chỉ được phục vụ cho hoàng gia. Các thành phần cấu tạo nên bánh là mứt, trứng, sữa, kem, cốt bánh bông lan và lớp hạnh nhân (thường có màu xanh) phủ bên trên.

7. Black Forest (Đức): Loại bánh có biệt danh Rừng đen này gồm nhiều lớp bánh bông lan, sô-cô-la, kem tươi, anh đào. Người ta thường phủ lớp kem trên cùng và dùng trái anh đào đen, sô-cô-la vụn để trang trí. Ngoài ra, hương vị đặc trưng của rượu brandy anh đào chính là yếu tố làm nên tên tuổi cho bánh Black Forest.

8. Victoria Sponge (Anh): Đây là loại bánh được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Victoria, thường sử dụng trong tiệc trà chiều. Một chiếc Victoria Sponge truyền thống gồm có mứt và lượng kem nhiều gấp đôi.

9. Carac (Thụy Sĩ): Chiếc bánh Carac của Thụy Sĩ vô cùng sang trọng và hấp dẫn. Vỏ bánh được làm từ loại sô-cô-la đen đặc biệt kết hợp với hạt hạnh nhân nghiền nhuyễn. Ngoài ra, bề mặt của bánh được bao phủ bởi lớp đường đông lạnh màu xanh ngọc, trông rất bắt mắt.

KIM KIM
(Tổng hợp)
Ảnh: Internet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc bánh nổi tiếng thế giới tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...