1. Hâm cơm nóng dẻo thơm ngon

Đây là một mẹo nhỏ cho những bạn nào thường xuyên phải hâm lại cơm nguội để ăn. Theo đó, trước khi hâm cơm bạn xới đều nồi cơm lên và bỏ bên trên một vài viên đá sạch. Sau đó, bạn đóng nắp nồi và cắm điện bình thường đợi đến khi cơm nhảy nút là được. Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng trở nên mềm dẻo mà không bị khô cứng.

2. “Cứu” món ăn với nước đá

Nếu thường xuyên dùng món salad bạn hãy nhớ, trước khi rưới nước sốt lên rau hãy cho ít đá viên nhỏ vào nước sốt rồi mới rưới lên. Mẹo này sẽ giúp phần rau được tươi, giòn và ngọt hơn rất nhiều. Còn khi nồi canh có quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhanh chóng cho vào vài viên đá. Lúc này, dầu mỡ gặp đá lạnh sẽ nhanh chóng bị đông lại và nổi trên mặt, bạn chỉ việc vớt bỏ đi là xong.

3. Tưới cây

Các chậu cây nhỏ trong nhà có tác dụng làm sạch không khí, bởi vậy, đặt nhiều chậu cây xung quanh nhà rất có lợi. Với những chậu cây xa tầm với hoặc những chậu cây dễ tràn nước ra ngoài khi tưới, có thể đặt vài cục đá nhỏ trên bề mặt lớp đất trồng để nước dần tan ra và thẩm thấu vào đất.

4. Giảm vị đắng của thuốc

Với những bạn nhạy cảm với vị đắng, uống thuốc là một nhiệm vụ đáng sợ. Tuy nhiên, có thể đánh lừa được vị giác của mình nếu đưa chúng một viên đá nhỏ để ngậm trước khi uống thuốc. Để hiệu quả nhất, nên cho một thìa đường vào trong nước khi làm đá.

5. Sử dụng nước đá khử mùi hôi của thùng rác

Đá viên sẽ giúp thùng rác nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Cách thực hiện rất dễ, sau khi lấy hết rác từ thùng để cho vào túi nilon, bạn chỉ cần bỏ vào đó ít đá viên kèm theo vài lát chanh (có thể thay thế bằng bã cà phê hoặc xác trà). Sau đó, bạn đóng nắp và lắc thật mạnh trong vài chục giây để các hỗn hợp này “làm nhiệm vụ” của mình. Đá viên sẽ giúp đông lạnh và đánh bay mùi hôi còn chanh làm cho thùng rác của bạn có mùi thơm tho dễ chịu. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay nào.

6. Dùng nước đá làm sạch bồn cầu

Có một cách làm sạch bồn cầu rất đơn giản là dùng nước đá đấy. Theo đó, những đá viên này sẽ giúp cho mùi hôi trong nước tiểu nhanh chóng bốc hơi bay đi mất. Ngoài ra, sử dụng đá lạnh cũng giúp bồn cầu diệt được tối đa lượng vi khuẩn bởi lẽ môi trường khắc nhiệt sẽ khiến chúng khó tồn tại hơn nhiệt độ nóng ấm. Dùng đá viên để vào bồn cầu sẽ giúp hạn chế tình trạng nghẹt đường ống. Phương pháp này được dùng khá phổ biến ở những nhà vệ sinh công cộng vì đông người sử dụng.

Gia Đạt (Tổng Hơp)