Bạn dễ bị muỗi tấn công hơn khi mặc áo tối màu

Bạn tưởng muỗi sẽ đốt ngẫu nhiên ư? Chúng thông minh hơn bạn tưởng đấy. Năm 2018, một nghiên cứu đăng trên thư viện y khoa Mỹ phát hiện, muỗi dễ bị thu hút bởi các màu tối hơn màu sáng.

Do đó, nếu không muốn bị muỗi “làm thịt”, bạn nên diện quần áo sáng màu.

 - Ảnh 5

Nhắm mắt giúp cải thiện trí nhớ

Một cách khá đơn giản để cải thiện trí nhớ đó là cho mắt nghỉ ngơi. Đó có thể là một giấc ngủ ngắn hoặc nhắm mắt nghỉ ngơi khoảng 15 phút.

 - Ảnh 5

Chớp mắt mang tới lợi ích không tưởng

Nếu dùng nhiều máy tính, hoặc điện thoại, TV, bạn có thể cải thiện sức khỏe đôi mắt bằng nguyên tắc 20/20/20 tức là nghỉ ngơi sau mỗi 20 phút, trong ít nhất 20 giây và nhìn ra xa 20 feet (6m).

Khi bạn chớp mắt, não bộ cũng được nghỉ ngơi chút ít trước khi làm việc trở lại.

 - Ảnh 5

Nhịp tim đồng bộ với nhịp điệu âm nhạc

Ngoài tâm trạng bị tác động, nhịp tim cũng có xu hướng đồng bộ với giai điệu âm nhạc bạn đang nghe.

Nghe nhạc giúp bạn giảm căng thẳng, lo lắng vì chúng điều chỉnh nhịp tim và tham gia vào nhiều vùng của não bộ - nơi tác động tới khả năng tập trung, trí nhớ và cảm xúc của con người.

 - Ảnh 5

Bạn dễ gặp ác mộng nếu ăn nhiều trước khi đi ngủ

Năm 2011, các chuyên gia Brazil đã phát hiện ra rằng, lượng thức ăn bạn nạp vào trước giờ đi ngủ ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ, nhất là ở các bạn nữ.

Nghiên cứu khác chỉ ra rằng nếu bạn có thể có những giấc mơ kỳ quái nếu uống một cốc sữa hay ăn các sản phẩm từ sữa trước giờ đi ngủ. Vì vậy, hãy cân nhắc lượng thức ăn nạp vào cơ thể trước khi đi ngủ nhé!

 - Ảnh 5